2 mẹ con du khách tử vong tại Đà Nẵng có thể do trúng độc

VOV.VN - Theo Trung tâm Pháp y Đà Nẵng, nhiều khả năng 2 mẹ con du khách tử vong tại Đà Nẵng hồi tháng 9 vừa qua do trúng độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Liên quan vụ 2 mẹ con du khách tử vong hồi tháng 9 vừa qua ở thành phố Đà Nẵng, đại diện Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa nhận được các kết quả xét nghiệm ban đầu từ Viện Pháp y Quốc gia. Hội đồng chuyên môn do Viện Pháp y Quốc gia thành lập vừa hội chẩn dựa trên các kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, nhiều khả năng 2 mẹ con du khách tử vong do trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch nhưng chưa xác định chất độc này là gì.

2 me con du khach tu vong tai da nang co the do trung doc hinh 1
Anh Đặng Ngọc Vạn được cứu sống sau 8 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện.

Ông Mai Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm Pháp Y thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan điều tra thực hiện các thủ tục hoàn thiện hồ sơ: "Viện Pháp y Quốc gia cũng đưa ra kết luận nhiều khả năng do trúng độc chất gây độc với hệ tim mạch và chuyển hóa tế bào, dẫn đến suy hô hấp, suy tim mạch, dẫn đến tử vong. Kết quả cuối cùng hiện cũng chưa biết như thế nào nhưng Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị bên Pháp y và điều tra làm tiếp một số việc nữa. Đó là làm thực nghiệm trên động vật sống; Giám định hệ thống điều hòa và kiểm tra lại sức khỏe của những đối tượng liên quan còn sống."

Trước đó, như VOV đã phản ánh, ngày 15/9, gia đình anh Đặng Ngọc Vạn, 29 tuổi, quê tỉnh Nghệ An cùng Đoàn du khách đến Đà Nẵng du lịch, trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Đến khoảng 8 giờ sáng ngày 16/9, anh Đặng Ngọc Vạn và vợ (28 tuổi) đưa con trai 4 tuổi vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Bệnh viện tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ cũng bị mệt, choáng, da tái xanh, tay chân lạnh. Sau 2 giờ hồi sức tích cực, người mẹ cũng đã qua đời. Còn anh Đặng Ngọc Vạn sau đó cũng bị mệt, choáng, Bệnh viện Hoàn Mỹ nhanh chóng chuyển bệnh nhân này sang Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Sau một thời gian điều trị, anh Vạn đã hồi phục sức khỏe, trở về quê.

Được biết, cũng trong khoảng thời gian đó, cháu K và bà nội cùng lưu trú tại khách sạn mà gia đình anh Vạn lưu trú cũng đã vào cấp cứu tại Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Sau đó, cháu K tử vong. Lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, cùng thời điểm đó, còn có 2 người khách khác cùng lưu trú tại khách sạn này phải nhập Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu với những triệu chứng tương tự những nạn nhân vừa nêu./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

du khách tử vong tại Đà Nẵng du khách bị trúng độc du lịch đà nẵng Bệnh viện Hoàn Mỹ Bệnh viện Đà Nẵng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds