dai loan tiep nhan lao dong viet nam

2 tháng đầu năm, Đài Loan tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất

VOV.VN - Trong 2 tháng qua, Đài Loan tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất, với gần 11.000 người.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Trong tháng 2 năm nay, cả nước có hơn 8.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

dai loan tiep nhan lao dong viet nam hinh 1 Các ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để được lựa chọn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực y tế (Ảnh: Hà Nam)

Trong đó, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) tiếp nhận hơn 5.700 lao động, Nhật Bản hơn 1.800 lao động và Hàn Quốc tiếp nhận gần 200 lao động…

Như vậy, trong 2 tháng đầu năm nay, đã có hơn 17.200 lao động đi làm việc ở nước ngoài (trong đó có 5.000 lao động nữ), tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 2 tháng qua, Đài Loan tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất, với gần 11.000 người, chiếm 63,4% tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đặc biệt, phía Đài Loan đang xem xét tiếp nhận lại lao động Việt Nam trong ngành đánh bắt cá và giúp việc gia đình. Nếu thỏa thuận mở lại hợp tác lao động trong hai ngành này được thông qua, lao động Việt Nam sẽ có thêm cơ hội đi làm việc ở Đài Loan trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close