20 người chết và mất tích do mưa lũ ở Yên Bái, Sơn La

VOV.VN - Theo thông tin của phóng viên VOV tại khu vực Tây Bắc, đến thời điểm này, mưa lũ đã khiến 20 người chết và mất tích ở Yên Bái và Sơn La.

Tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ ở Yên Bái, tính đến đầu giờ chiều 11/10, địa phương này đã có 12 người chết và mất tích, tập trung ở các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ.

Cụ thể, tại huyện Trạm Tấu, tính đến 13h cùng ngày đã có 3 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương. Trong đó, có nhà bà Lò Thị Ươi (ở bản Hát 2, xã Hát Lừu) có 4 người mất tích hiện chưa tìm thấy.

hai tinh tay bac co 20 nguoi chet mat tich vi mua lu hinh 1
Cầu Thia ở Nghĩa Lộ, Yên Bái bị gãy sập vì mưa lũ

Tại huyện Văn Chấn, 4 người trong một gia đình cũng nghi bị mất tích do lũ cuốn trôi. Hiện các lực lượng chức năng huyện Văn Chấn đang tiến hành xác minh.

Tại thị xã Nghĩa Lộ có 1 người bị lũ cuốn trôi đã được vớt và cứu sống.

Mưa lũ cũng cuốn trôi, làm sập đổ và hư hỏng hơn 230 nhà dân ở các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ.

Về giao thông, tuyến đường tỉnh lộ 174 từ Nghĩa Lộ đi Trạm Tấu bị sạt lở hàng chục điểm, gây ách tắc. Nhiều tuyến đường ở thị xã Nghĩa Lộ và Văn Chấn cũng bị ách tắc do ngập lụt, sạt lở.

Đặc biệt, lúc 12h15 ngày 11/10, lũ đã làm sập cầu Thia ở thị xã Nghĩa Lộ, làm một số người dân bị rơi xuống dòng nước lũ. Hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương. Hiện địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn có mưa to, diễn biến mưa lũ phức tạp.

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng tỉnh đang trực tiếp có mặt tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trước mắt, tỉnh chỉ đạo ưu tiên số 1 là tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương và di dời nhà cửa, người dân đến nơi an toàn.

* Trong khi đó, tại Sơn La, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có 5 người chết, 3 người mất tích ở các huyện: Mường La, Vân Hồ, Phù Yên do bị lũ cuốn trôi và đá lăn.

Mưa lớn cũng làm 64 nhà bị sạt lở, 9 nhà phải di dời khẩn cấp. Trong đó nặng nhất là huyện Phù Yên (51 nhà), Mộc Châu (12 nhà), Vân Hồ (8 nhà)...

Lũ cũng cuốn trôi 1 cầu treo, ngập 1 trường mầm non và trụ sở Ủy ban nhân dân xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, 43 ha lúa bị cuốn trôi và ngập úng.

Tại huyện Vân Hồ, 5 xã đang bị cô lập là: Song Khủa, Liên Hòa, Suối Bàng, Chiềng Yên, Mường Men. Tỉnh lộ 101, 102 nhiều điểm xung yếu đang bị sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Hiện nay, nhiều xã vẫn đang tiếp tục có mưa to. Huyện đang chỉ đạo các lực lượng bám sát diễn biến thời tiết, khuyến cáo người dân đang sống trong vùng nguy hiểm di chuyển đến chỗ ở an toàn, chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ người, tài sản và nhà cửa của nhân dân./.

Nhóm PV/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x