6 người chết vì mưa lũ ở Nghệ An

6 người chết vì mưa lũ ở Nghệ An

VOV.VN - Nghệ An đã có mưa to và rất to khiến nhiều tuyến đường bị ngập, nhiều công trình giao thông, hồ đập bị hư hỏng. Mưa lũ đã làm 6 người bị chết.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại Nghệ An đã có mưa to và rất to khiến nhiều tuyến đường bị ngập, nhiều công trình giao thông, hồ đập bị hư hỏng. Mưa lũ đã làm 6 người bị chết.

6 nguoi chet vi mua lu o nghe an hinh 1
Mưa lũ ở Nghệ An

Tính đến 16h chiều nay (10/10), mưa lũ ở Nghệ An đã làm 6 người chết là ông Nguyễn Hoàng Quế, sinh năm 1961, xóm  Mới, xã Nghi Thiết, Nghi Lộc bị điện giật; Ông Nguyễn Trung Hải, sinh năm 1966, xóm 5, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương; Cháu Lang Gia 4 tuổi, ở bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp và Cháu Lê Thị Huyền 2 tuổi, ở xóm 4, xã Lý Thành, huyện Yên Thành; chị Hồ Thị Sáu 24 tuổi, ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, và chị Lê Thị Ngoan, 22 tuổi ở thị xã Hoàng Mai bị nước lũ cuốn trôi. Cũng trong chiều nay, xác của các nạn nhân xấu sỗ đã được tìm thấy.

Mưa lớn cũng đã làm 1 nhà  bị sập, gần 600 nhà dân bị ngập nước. Hơn 20.000 ha nuôi trồng thủy sản, gần 3.700 ha lúa, ngô, cây ăn quả và rau màu bị ngập; hơn 1.600 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Nước sông lên cao gây sạt lở bờ sông Lam, kè bảo vệ đê Tả Lam ở một số địa phương. Cùng với đó, đã có 6 hồ đập nhỏ tại huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu bị ảnh hưởng và khoảng 20 km kênh mương bị sạt lở, bồi lấp. Nhiều điểm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập và sạt lở ta tuy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close