264 người từ vùng dịch về sân bay Nội Bài ngày hôm nay

VOV.VN -Hôm nay 24/3, có 4 chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cao và Nhật Bản chở khoảng 264 hành khách mang quốc tịch Việt Nam về sân bay Nội Bài.

Theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, hôm nay (24/3) không có các chuyến bay từ châu Âu, những chuyến bay từ khu vực này về Việt Nam này đã được thay đổi lịch trình và chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - tỉnh Quảng Ninh.

Hôm nay 24/3, có 4 chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cao và Nhật Bản chở khoảng 264 hành khách mang quốc tịch Việt Nam về sân bay Nội Bài.

Bốn chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cao và Nhật Bản hạ cánh ở Nội Bài có tổng số khách là 264 người, tất cả mang quốc tịch Việt Nam.

Trước đó, ngày 23/3, số lượng khách đặt chỗ trên các chuyến bay về Hà Nội là 276 người nhưng con số nhập cảnh qua cửa khẩu Nội Bài thực tế giảm còn 233 người và đều là khách quốc tịch Việt Nam.

Từ 0h ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, tạm dừng nhập cảnh vì lí do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân; không áp dụng với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng.

Khách được khử khuẩn tại Cảng hành không Nội Bài.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài. Hạn chế hạ cánh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Đối với khu vực TPHCM, hiện nay do các khu vực cách ly không còn khả năng tiếp nhận thêm, vì vậy Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời điểm tạm dừng đón người Việt từ vùng dịch về TPHCM qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Với những yêu cầu của Chính phủ Việt Nam, các hãng hàng không quốc tế khai thác tới Việt Nam cũng dừng hoạt động chở khách.

Ông Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Emirates - cho biết, bắt đầu từ ngày mai (25/3), Emirates sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tới Việt Nam và sẽ khôi phục các dịch vụ ngay khi tình hình cho phép.

Được biết, Vietnam Airlines đã phối hợp với đơn vị liên quan để có những chuyến bay đưa công dân về nước trước lo ngại diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo đại diện Vietnam Airlines, chuyến bay thuê trọn gói thương mại đầu tiên của hãng sẽ được diễn ra với hành trình Cebu (Philippines)-Cần Thơ (Việt Nam) vào tối nay (ngày 24/3) để chuyên chở gần 200 công dân Việt Nam về nước./.

Cũng trong ngày hôm nay, sân bay Nội Bài đã đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do ông Nguyễn Trường Giang – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nội Bài cùng 10 kỹ sư trẻ tự sản xuất.

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần, đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người.

Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận.

Phi Long/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Sân bay Nội Bài ứng phó nếu xảy ra sự cố khách nhiễm virus corona

VOV.VN - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xây dựng kịch bản xử lý, tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm virus corona.

Ngày đầu đổi cách lấy mẫu xét nghiệm, giảm tải cho sân bay Nội Bài

VOV.VN -Dự kiến hôm nay (19/3), sân bay Nội Bài sẽ đón 1.911 khách quốc tế về sân bay Nội Bài. Trong đó, hơn 1.100 là người Việt Nam về từ vùng dịch.

Gần 2.400 người từ vùng dịch về sân bay Nội Bài ngày hôm nay

VOV.VN - Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hôm nay (22/3) dự kiến có 2.348 khách từ vùng dịch về Hà Nội. Trong đó 2.146 khách là người Việt Nam.

Gần 2.600 khách quốc tế về sân bay Nội Bài trong ngày hôm nay

VOV.VN -Trong ngày hôm nay (20/3), dự kiến sẽ có 2.585 khách quốc tế về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, trong đó gần 1.200 khách về từ vùng dịch...

Sân bay Nội Bài sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân phòng Covid-19

VOV.VN -Buồng khử khuẩn toàn thân phun dung dịch muối ion dạng sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun tự động.

27 hành khách Trung Quốc không chịu rời sân bay Nội Bài về nước?

VOV.VN - Tại sân bay Nội Bài, 27 hành khách Trung Quốc đã nhất quyết không chịu lên máy bay về nước do nghi ngờ phải đi chung với 6 khách đến từ Vũ Hán.

Lấy hơn 1.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Nội Bài

VOV.VN - Ngày 15/3, số người cần kiểm tra, kiểm dịch y tế, đi từ/đi qua vùng dịch về Nội bài tăng gấp 3 lần so với một ngày trước.

Tin cùng chuyên mục