3 cây “khủng” vẫn nằm ở Huế chờ giấy phép để được di chuyển

VOV.VN -Sáng nay (15/4), kiểm lâm đã trả cây, chủ cây đã cho cắt tỉa, nhưng lực lượng CSGT vẫn giám sát chặt chẽ, chờ khi có đủ giấy tờ mới cho di chuyển.

PC_Article_AfterShare_1

Hiện 3 cây cổ thụ đã được cắt gọt bớt phần rễ, hạ chiều cao và đã được cẩu lên 3 xe vận tải chuyên dụng của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Hùng Dũng, đóng tại thành phố Hà Nội.

thua thien hue ba cay co thu khung van chua the di chuyen hinh 1
Những cây cổ thụ khủng được vận chuyển lên xe nhưng chưa thể di chuyển vì thiếu giấy phép.

Tuy nhiên, các phương tiện của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Hùng Dũng chở 3 cây cổ thụ phải dừng tại 3 vị trí khác nhau trên tuyến đường tránh Huế, thuộc địa bàn thị xã Hương Thủy để chờ giấy phép chở cây gửi từ Hà Nội vào. 

Hiện các xe chở cây chỉ có giấy phép lưu hành xe quá khổ, vận chuyển hàng siêu trường trên đường bộ có giá trị đến ngày 23/4 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải cấp. Tuy nhiên, giấy phép này chỉ cho chở hàng hóa là “Thiết bị xe máy thi công” từ Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn đến nhà Nhiệt điện Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

PC_Article_Middle

thua thien hue ba cay co thu khung van chua the di chuyen hinh 2
Ba cây cổ thụ khủng đã được cắt gọt chờ di chuyển khỏi Thừa Thiên-Huế.

Thiếu tá Lê Viết Phương, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an Thừa Thiên-Huế cho biết: Hiện chủ cây vẫn chưa có giấy phép lưu hành hợp lệ. Khi nào cây có đầy đủ giấy tờ hợp pháp thì lực lượng chức năng mới cho di chuyển khỏi địa bàn./.

Lê Hiếu/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x