43 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương Vì tuyến đầu Tổ quốc

43 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"

VOV.VN - Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo-dân tộc và cá nhân đóng góp 43 tỷ đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Hơn 43 tỷ đồng là số tiền do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo- dân tộc và cá nhân đóng góp cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần 6 năm 2018, diễn ra tối 2/8

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ trẻ từng tham gia những chuyến hành trình đến với Trường Sa, vùng biên giới và hải đảo, thể hiện những bài hát, giai điệu về biển đảo, tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt, chương trình còn có tiết mục tốp ca với sự tham gia của các lực lượng hải quân, kiểm ngư, bộ đội biên phòng.

43 ty dong ung ho quy vi bien dao que huong vi tuyen dau to quoc hinh 1
 

Khán giả cũng được hiểu thêm về đời sống đầy khó khăn vất vả của các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, ở vùng biên giới xa xôi qua các clip tư liệu do Đài Truyền hình TPHCM thực hiện.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo nguồn lực góp phần chăm lo, động viên cán bộ chiến sĩ Hải quân, Bộ đội Biên phòng, Kiểm ngư, Cảnh sát biển, ngư dân và nhân dân đang sinh sống ở các cùng biên giới đất liền, hải đảo của Tổ quốc.

Cụ thể là thực hiện công trình “Nước ngọt vùng biên” tại 7 tỉnh (mỗi công trình 500 triệu đồng); phối hợp Quân chủng Hải quân xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Đá Nam, huyện đảo Trường Sa; hỗ trợ Bộ đội Biên phòng xây tặng 60 “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới” tại các tỉnh miền núi phía Bắc…

43 ty dong ung ho quy vi bien dao que huong vi tuyen dau to quoc hinh 2
Bà Nguyễn Thị Tranh, Phó Tổng Giám đốc Saigon Coop, một trong các đơn vị đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" chia sẻ: "Từ năm 1996 chúng tôi đã thực hiện việc kết nghĩa với các đồn biên phòng ở dọc biên giới, thì mình nhận ra một điều là ngoài nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc mà còn làm rất nhiều việc có ý nghĩa, như xây cầu, xây lớp học, xây trường. Chính vì vậy chúng tôi phát động ngay phong trào Nuôi heo đất để cùng với các anh làm những chương trình này"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close