7 người trong một gia đình nhập viện do ăn phải nấm độc

VOV.VN - Qua 1 ngày cấp cứu và điều trị, sức khỏe 7 thành viên gia đình ông Ma A Kính đã qua khỏi nguy kịch.

Sau bữa tối qua 14/11, 7 người trong gia đình ông Ma A Kính ở thôn 2, xã Nà Hẩu, ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã phải nhập viện với cùng triệu chứng là nôn, đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt chóng mặt...

Sau khi sơ cứu và tìm hiểu nguyên nhân, các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên xác định, các thành viên trong gia đình này bị ngộ độc thực phẩm do ăn nấm rừng. Trước đó, 1 thành viên trong gia đình khi đi rừng về có hái nấm mang về chế biến và cả gia đình cùng ăn.

Qua 1 ngày cấp cứu và điều trị, đến cuối giờ chiều nay 15/11, sức khỏe 7 thành viên gia đình ông Ma A Kính đã ổn định và qua khỏi nguy kịch.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ 4 xảy ra trên địa bàn huyện Văn Yên trong hơn 10 tháng qua. Các vụ ngộ độc này đã làm 17 người mắc, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Số vụ ngộ độc chủ yếu xảy ra ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi đời sống vật chất và tinh thần của bà con còn nhiều khó khăn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chưa xác định nguồn gây ngộ độc cho 34 học sinh Nhật Bản

Chưa đủ căn cứ kết luận tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ở khách sạn New World đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đoàn sinh viên Nhật.

Hai cháu bé thương vong nghi do bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Trưa nay (15/11), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Nông tiếp nhận 2 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 1 trường hợp đã tử vong.

Khách Nhật bị ngộ độc không phải do đồ ăn của Vietnam Airlines

VOV.VN - Chiều tối nay, đại diện Vietnam Airlines cho biết, thực phẩm đơn vị này cung cấp không liên quan 34 khách Nhật bị ngộ độc.

Quảng Nam: Hàng chục công nhân ngộ độc

VOV.VN -Khoảng 14 giờ chiều nay (27/10), hàng chục công nhân Công ty TNHH Một thành viên Panko Tam Thăng được đưa đến Bệnh viện cấp cứu vì ngộ độc.

Vietnam Airlines cảm ơn bác sỹ cấp cứu cho đoàn khách Nhật bị ngộ độc

VOV.VN - Vietnam Airlines gửi lời cảm ơn bác sỹ đã tận tình hỗ trợ tổ bay, khám, cấp thuốc cho 34 hành khách Nhật Bản trên chuyến bay VN300.
 

34 hành khách Nhật Bản bị ngộ độc: Thủ tướng yêu cầu làm rõ

VOV.VN - Thủ tướng CP yêu cầu làm rõ thông tin vụ 34 hành khách người Nhật Bản bị ngộ độc, phải cấp cứu khi bay về từ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục