An Giang: Hai ngày xảy ra hai vụ sạt lở nghiêm trọng

VOV.VN - Trong ngày 11 và 12/9, trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Đỗ Hữu Học, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, trong ngày 11 và 12/9, trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng. Vụ thứ nhất tại ấp Mỹ Khánh 1 đã sạt lở đất bờ sông với chiều dài hơn 60m, ăn sâu vào đất liền 25m. Vụ thứ hai là ở khu vực ấp Mỹ Khánh 2 cũng bị sạt lở đất bờ sông với chiều dài hơn 50m, ăn sâu vào đất liền 25m.

Hai vụ sạt lở này, đã làm sụt lún đường đi và ảnh hưởng đến 18 hộ, đe dọa đến sự an toàn tính mạng và tài sản của người dân địa phương.

an giang hai ngay xay ra hai vu sat lo nghiem trong hinh 1
Khu vực ấp Mỹ Khánh 2 bị sạt lở đất bờ sông với chiều dài hơn 50m, ăn sâu vào đất liền 25m

Hiện các lực lượng chức năng của xã và thành phố Long Xuyên đang khẩn trương di dời 18 hộ dân đến nơi an toàn; động viên, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở có chổ ở tạm; tổ chức cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm để hạn chế người và phương tiện qua lại. Diễn biến của sạt lở vẫn đang tiếp tục lan rộng, chính quyền địa phương đã vận động các hộ dân sống gần khu vực sạt lở chủ động di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

an giang hai ngay xay ra hai vu sat lo nghiem trong hinh 2
Sạt lở tại khu vực ấp Mỹ Khánh 2 

“Hiện nay các hộ này đã di dời về nơi ở an toàn. Trước mắt hiện nay, UBND thành phố Long Xuyên đã hỗ trợ cho các hộ phải di dời mỗi hộ 10 triệu để bà con ổn định cuộc sống. Sáng nay (12/9) Thành Ủy, Ủy Ban đã chỉ đạo cho phòng quản lý đô thị, khảo sát, chống sạt lở cục bộ những đọan đường bị vô tới mé đường, xử lý chỗ đó để bảo vệ đường”, ông Đỗ Hữu Học, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hòa Hưng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phan Văn Ánh/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds