An táng 21 hài cốt liệt sỹ tại Quảng Trị

VOV.VN - Chiều nay, tại Nghĩa trang thị xã Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ truy điệu, an táng 21 hài cốt liệt sỹ.

Từ nguồn tin của người dân cung cấp, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khảo sát, xác định vị trí và khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại 3 thôn: Tân Mỹ, Tích Tường và và Tân Lệ thuộc thị xã Quảng Trị.

21 hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Sau hơn 2 tuần nỗ lực tìm kiếm, đến ngày 22.3, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ đã quy tập được 21 hài cốt liệt sỹ. Các hài cốt được bọc trong tăng, võng cùng với các di vật như: giày dép bộ đội, cúc áo, ví, gương, lược, bút… Tuy nhiên, các hài cốt liệt sỹ chưa xác định được danh tính quê quán, đơn vị.

Sau lễ truy điệu, 21 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Quảng Trị./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Truy điệu hài cốt liệt sỹ hy sinh trong trận đánh Mậu Thân 1968

VOV.VN - Hài cốt liệt sỹ được quy tập trong khu vực đóng quân của Đội phẫu thuật tiền phương Y Tư tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi.
 

Phát hiện hố chôn nhiều hài cốt liệt sỹ ở khuôn viên bệnh viện

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và cất bốc nhiều hài cốt liệt sỹ trong một hố chôn.

Tư Hổ và hành trình 30 năm đạp xe đi tìm hài cốt liệt sỹ ​

VOV.VN - Ông không nhớ mình đã ngủ lại ở bao nhiêu nghĩa trang liệt sỹ và đã đạp xe bao nhiêu cây số để đi tìm hài cốt đồng đội...

An táng 30 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

VOV.VN - Tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng 30 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.

Tin cùng chuyên mục