Quy tập 21 hài cốt liệt sỹ bên bờ sông Thạch Hãn

VOV.VN - Các hài cốt tìm thấy được bọc trong tăng võng cùng với nhiều di vật kèm theo như: sổ thương binh, ngòi bút, bật lửa...

Ngày 17/3, Đội Tìm kiếm và Cất bốc hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị cất bốc 21 bộ hài cốt liệt sỹ. Vị trí phát hiện hài cốt liệt sĩ thuộc địa phận xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

quy tap 21 hai cot liet sy ben bo song thach han hinh 1
Sổ thương binh được chôn cùng các liệt sĩ.

Các hài cốt tìm thấy được bọc trong tăng võng cùng với nhiều di vật kèm theo như: sổ thương binh, ngòi bút, bật lửa, huân huy chương, bình đông, ví, lựu đạn, thẻ thương binh, giày bộ đội, cúc áo, thắt lưng... Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể xác định được danh tính các liệt sỹ.

quy tap 21 hai cot liet sy ben bo song thach han hinh 2
Bút được tìm thấy trong quá trình cất bốc hài cốt liệt sĩ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các hài cốt liệt sỹ được phát hiện tại nhiều địa điểm khác nhau dọc theo bờ sông Thạch Hãn như thôn Tân Mỹ, Tích Tường, Tân Lễ thuộc địa phận xã Hải Lệ. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu để gửi xét nghiệm, phân tích.

Các hài cốt liệt sỹ được đưa về Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ở xã Hải Lệ để chuẩn bị tổ chức Lễ truy điệu và an táng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Thanh Hiếu/VOV Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds