Hình ảnh: Chống dịch nCoV xâm nhập nơi tuyến đầu biên giới Lai Châu

Ảnh: Chống dịch nCoV xâm nhập nơi tuyến đầu biên giới Lai Châu

VOV.VN - Chính quyền và đồng bào các dân tộc trên tuyến biên giới, Lai Châu đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch nCoV xâm nhập nơi tuyến đầu.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 1
Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV tại Trung Quốc diễn biến phức tạp, tỉnh Lai Châu đã có hàng loạt văn bản chỉ đạo khẩn về công tác phòng chống dịch; trong đó xác định ngăn chặn dịch từ xa nơi tuyến đầu biên giới là quan trọng nhất.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 2
Hiện địa phương đã kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở trên địa bàn; chỉ thực hiện việc xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu chính Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 3
Công tác kiểm soát công dân hai nước qua lại được đặt lên hàng đầu, khi toàn bộ các lực lượng luôn thường trực 24/24 tại Trạm Kiểm soát Liên hợp, với đầy đủ các điều kiện bảo hộ để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 4
Tại cửa khẩu Ma Lù Thàng, hiện các lực lượng chỉ làm thủ tục cho công dân Trung Quốc về nước và công dân Việt Nam về nước. Tất cả các công dân đều được kiểm tra bằng máy đo thân nhiệt từ xa và máy kiểm tra thân nhiệt cầm tay.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 5
Siết chặt quản lý tình hình xuất, nhập cảnh, thành lập khu cách ly và tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền tới đồng bào các dân tộc trên tuyến biên giới, Lai Châu đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch nCoV xâm nhập nơi tuyến đầu biên giới.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 6
Tỉnh Lai Châu cũng đã thành lập Khu cách ly tại khu vực cửa khẩu để tiếp nhận các công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về với đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn và dưới sự kiểm soát, hỗ trợ của các lực lượng chức năng.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 7
Đến nay, tại Khu cách ly này đã tiếp nhận 5 trường hợp nhập cảnh về từ Trung Quốc, trong đó có 4 công dân là người địa phương. Các công dân này sẽ được theo dõi chặt chẽ trong 14 ngày và nếu xuất hiện ho, sốt sẽ được điều chuyển về các khu cách ly điều trị và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 8
Các trường hợp cách ly sẽ được thường xuyên kiểm tra thân nhiệt và các dấu hiệu mắc bệnh, cũng như được hỗ trợ toàn bộ các điều kiện ăn uống, sinh hoạt khi lưu trú tại đây.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 9
Tỉnh Lai Châu cũng đã chỉ đạo thành lập 35 tổ kiểm soát lưu động, với gần 200 thành viên, bao gồm các lực lượng biên phòng, công an, dân quân tự vệ, để thực hiện tuần tra, chốt chặn trên các tuyến đường ra vào khu vực biên giới và nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 10
Đối với các phương tiện ra, vào khu vực biên giới đều được kiểm tra nghiêm ngặt về hàng hóa, phòng tránh các đối tượng xấu lợi dụng mua, bán bất hợp pháp các mặt hàng thiết bị y tế để trục lợi.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 11
Lực lượng Bộ đội biên phòng trên các tuyến biên giới cũng đã hỗ trợ phát khẩu trang y tế miễn phí cho người tham gia giao thông.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 12
Hàng nghị khẩu trang được phát miễn phí cho bà con.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 13
Cùng với việc đã cấp phát miễn phí gần 5.000 khẩu trang y tế, lực lượng biên phòng cũng đã phối hợp với chính quyền 23 xã biên giới tổ chức gần 50 buổi tuyên truyền cách phòng,chống dịch cho gần 3.000 người dân địa phương
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 14
Phát và hướng dẫn bà con đeo khẩu trang đúng cách.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 15
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ cấp phát miễn phí và hướng dẫn người dân cách thức đeo khẩu trang an toàn.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 16
Đồng bào hướng dẫn nhau đeo khẩu trang đúng cách.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 17
Để phòng tránh lây lan dịch bệnh, mình phải đeo khẩu trang đúng cách như bộ đội hướng dẫn chứ.
anh: chong dich ncov xam nhap noi tuyen dau bien gioi lai chau hinh 18
Đồng bào các dân tộc khu vực biên giới Lai Châu đều chủ động phối hợp cùng các lực lượng thực hiện các biện pháp phòng,chống dịch và đeo khẩu trang đúng cách.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close