Ảnh: Chưa khai giảng, nhiều cổng trường ở Hà Nội đã ùn tắc giao thông

VOV.VN - Hơn 1 tuần nữa, các trường học ở Hà Nội vào năm học mới. Tuy nhiên, tại các cổng trường đã xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ tan trường

Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh.
Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cho học sinh đến trường trong dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với các đơn vị nhà trường tuyên truyền, phổ biến các quy định về an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn Thành phố. 
Tuy nhiên, đến thời điểm này năm học mới chưa đến, tại nhiều trường đã xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ học sinh tan học. Hình ảnh PV ghi nhận tại cổng trường THCS Trưng Vương (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm), đoạn đường Lý Thường Kiệt từ Hàng Bài sang Bà Triệu vào cung giờ từ 11h45 mỗi ngày luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông.
Nguyên nhân chủ yếu do phụ huynh đến đón con đỗ dừng xe dưới lòng đường. 
Bên cạnh đó, dưới lòng đường này còn là điểm trông giữ phương tiện của Công ty khai thác điểm đỗ Hà Nội gây cản trở giao thông.
Tương tự Trường Tiểu học Bà Triệu (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) trên tuyến phố Thái Phiên. Vào giờ học sinh tan học luôn ùn ứ. 
Những người dân sinh sống nơi đây cho hay, tình trạng ùn tắc một phần do ý thức của phụ huynh, tuy đây là đường một chiều nhưng họ đưa đón con bất chấp biển cấm, chạy xe ngược chiều từ hướng phố Huế, Mai Hắc Đế tới trường cho tiện.

Lòng đường Thái Phiên vốn nhỏ hẹp nhưng ở đoạn này Thành phố lại cấp phép cho 1 đơn vị trông giữ ô tô dưới lòng đường.

Anh Đinh Mạnh Hoàng, phụ huynh học sinh bức xúc: "Phụ huynh muốn cho xe lên vỉa hè để sang đón con cũng không có lối lên, đành vứt xe dưới lòng đường vào trường đón con".

Rất khó khăn để phụ huynh đón dắt con đi trên vỉa hè vì rất ít khoảng trống. Điều đáng nói, giao thông ùn ứ nhưng không có lực lượng chức năng tới điều tiết giao thông./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Cần sớm hoàn thiện quy định về dịch vụ đưa đón học sinh

VOV.VN - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đề cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm, người đưa đón và phải có sự kết nối gia đình, nhà trường.

“Chất nhờn ma quái” tiềm ẩn nguy hiểm trước cổng trường học

VOV.VN - Thời gian gần đây, không chỉ học sinh mà còn nhiều người lớn cũng say mê món đồ chơi slime (hay còn gọi là chất nhờn ma quái, bột tạo hình).

Cấm xe máy để giảm ùn tắc ở Hà Nội: “Dục tốc bất đạt”?

VOV.VN -Khi hạ tầng giao thông chưa đồng bộ mà thực hiện cấm xe máy sẽ dẫn đến việc cấm chỗ này sẽ “phình” tắc chỗ khác, không giải quyết được bản chất ùn tắc.

Tin cùng chuyên mục