Ảnh: Đường phố TPHCM đông đúc như không có cách ly xã hội
VOV.VN - Hôm nay (15/4) ngày cuối cùng thực hiện cách ly xã nhưng tại nhiều tuyến đường tại TPHCM lượng người đông đúc như không cách ly xã hội.
tphcm_1.jpg
Trong hai tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, đã mang lại những tín hiệu tích cực. Rất nhiều ngày liên tục TPHCM không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào, số ca ra viện tăng.
tphcm_2.jpg
Trong khi nguy cơ lây nhiễm vẫn còn cao, người dân đã tỏ ra chủ quan, thậm chí phớt lờ, không tuân thủ các yêu cầu cách ly xã hội.
tphcm_3.jpg
Mặc dù Chỉ thị 16 của Thủ tướng vẫn đang còn hiệu lực hôm nay (15/4)...
tphcm_4.jpg
...và dù chưa đến giờ cao điểm nhưng ngay từ khoảng 14h30 chiều nay (15/4), người dân TPHCM đã đổ ra đường với mật độ cao
tphcm_5.jpg
Các tuyến đường trong nội ô thành phố tấp nập xe cộ.
tphcm_6.jpg
Nhiều ngả đường đều đông đúc.
tphcm_7.jpg
Do lượng phương tiện tham gia giao thông đông nên khi dừng đèn đỏ các phương tiện san sát nhau, không đảm bảo khoảng cách 2m.
tphcm_8.jpg
Dù chưa hết lệnh thực hiện giãn cách xã hội và cũng không phải là cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu nhưng nhiều cửa hàng vẫn mở cửa buôn bán.
tphcm_9.jpg
Từ nội thành đến ngoại thành, lượng hàng quán, cửa hàng kinh doanh dọc các tuyến đường mở cửa buôn bán trở lại đông hơn rất nhiều so với những ngày trước.
tphcm_10.jpg
Hàng loạt biển quảng cáo được dựng dọc bên đường Trường Chinh, quận Tân Phú.
tphcm_11.jpg
Công viên Gia Định (quận Gò Vấp) vắng hẳn bóng người nhờ treo băng rôn tuyên truyền.
tphcm_12.jpg
Tại Công viên Hoàng Văn Thụ, Công viên 30/4 người dân vẫn tụ tập "buôn chuyện", vô tư ăn uống, tản bộ khi không đeo khẩu trang.
tphcm_13.jpg
Các quầy, quán ở quận Thủ Đức TPHCM vô tư mở của buôn bán trở lại.
tphcm_14.jpg
Không còn lén lút như trước, các quán ăn, cafe đã mở cửa phục vụ khách tại chỗ công khai./.