APEC chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy quyền lợi của người khuyết tật

VOV.VN - Việc Luật Người khuyết tật có hiệu lực cho thấy nỗ lực của Nhà nước, gia đình và xã hội trong việc tạo các cơ hội công bằng cho người khuyết tật.

Tại cuộc họp Nhóm Bạn về người khuyết tật (GOFD) trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 2 (SOM 2) ngày 9/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đánh giá cao hiệu quả từ nhiều cuộc họp Nhóm Bạn về người khuyết tật được tổ chức trong những năm qua.

apec chia se kinh nghiem thuc day quyen loi cua nguoi khuyet tat hinh 1
Cuộc họp Nhóm Bạn về người khuyết tật diễn ra ngày 9/5 tại Hà Nội

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp khẳng định, những kết quả này tạo nền tảng quan trọng, đánh dấu sự phối hợp chính thức trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương về vấn đề người khuyết tật trong phát triển kinh tế.

Năm 2015, Việt Nam có khoảng 7 triệu người khuyết tật, chiếm 7-8% dân số. Việc Luật Người khuyết tật có hiệu lực năm 2011 cho thấy những nỗ lực của Nhà nước, gia đình và xã hội trong việc tạo các cơ hội công bằng cũng như các quyền và lợi ích của người khuyết tật trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, y tế, đào tạo nghề và việc làm; tiếp cận các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, nhà ở, giao thông công cộng, công nghệ thông tin và viễn thông...

Ông Doãn Mậu Diệp hy vọng, trong khuôn khổ các cuộc họp tới đây của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017, Việt Nam có thể cùng các nước thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ những kinh nghiệm thúc đẩy quyền và lợi ích của người khuyết tật./.

Trần Ngọc - Ngọc Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x