Ba mẹ con bị ngộ độc sau khi ăn thịt cóc

Ba mẹ con bị ngộ độc sau khi ăn thịt cóc

VOV.VN - Sau khi ăn thịt cóc và trứng cóc, cả ba mẹ con đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Sáng 16/10, Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, Khoa đang điều trị cho ba bệnh nhân bị ngộ độc ăn thịt cóc.

ba me con bi ngo doc sau khi an thit coc hinh 1
Ba mẹ con chị H'Nin Niê đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực - Chống độc

Theo người nhà bệnh nhân, chiều ngày 14/10, ba mẹ con là chị H’Nin Niê, (47 tuổi) và hai con là H’Lan Niê (30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi), cùng trú buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk bắt một số con cóc rồi làm thịt ăn. Sau khi ăn thịt cóc và trứng cóc, cả ba mẹ con đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Tối cùng ngày, gia đình đã đưa ba nạn nhân đến bệnh viện thị xã Buôn Hồ để điều trị, sau đó chuyển Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, hiện sức khỏe của các bệnh nhân  đã tạm ổn và đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Bác sĩ Nhựt cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi ăn thịt cóc, do cóc là động vật có chứa độc tố nguy hiểm có thể gây tử vong./.

Ăn thịt cóc hai vợ chồng tử vong

VOV.VN - Sau khi ăn thịt cóc, người chồng bất tỉnh rồi tử vong, người vợ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cũng đã tử vong sau đó.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close