Bà Rịa– Vũng Tàu: Tạm dừng dự án mở rộng đường vì chưa hợp lòng dân

VOV.VN - Hơn 40 hộ dân ở đây đang phản ứng về dự án nâng cấp tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám

Trước thông tin người dân phản đối dự án nâng câp, mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn từ Nhà Tròn đến đường Nguyễn Thanh Đằng, TP Bà Rịa, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí Thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sẽ chỉ đạo HĐND giám sát vấn đề này, sau đó nếu cần thiết HĐND tỉnh sẽ đề nghị UBND tỉnh tạm dừng việc thi công. 

ba ria vung tau tam dung du an mo rong duong vi chua hop long dan hinh 1
Sẽ tạm dừng dự án mở rộng đường vì chưa hợp lòng dân

Lý do mà hơn 40 hộ dân ở đây đang phản ứng về dự án nâng cấp tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám là vì họ cho rằng, chính quyền địa phương đã bỏ qua phương án tối ưu để lựa chọn phương án tốn kém, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến đời sống của người dân. 

Theo họ, nếu mở rộng đường theo hướng trái chỉ ảnh hưởng rất ít đến một số khuôn viên của cơ quan nhà nước, Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa và trường THCS Nguyễn Thanh Đằng. Lề đường bên hướng này cũng rất rộng, có nơi hơn 10m nên việc mở rộng thêm vài mét sẽ không ảnh hưởng nhiều. Thứ hai, điều quan trọng hơn là mở rộng theo hướng trái, đường sẽ được nối thẳng. Trong khi đó, nắn đường theo hướng bên phải, đường sẽ cong hơn và lệch sang một bên. Thứ ba là nếu giải tỏa đền bù thì nắn đường về bên trái sẽ ít tốn kém hơn so với bên phải.

ba ria vung tau tam dung du an mo rong duong vi chua hop long dan hinh 2
Phía bên trái tuyến là một vỉa hè rộng và nhiều cơ quan chính quyền
Trước phản ứng có lý của người dân, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư tỉnh ủy BRVT cho biết; sẽ chỉ đạo HĐND giám sát lại dự án, nếu cần thiết đề nghị UBND tỉnh cho tạm dừng dự án để xem xét lại cho phù hợp hơn.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
"Sau đó giám sát chuyện này, xem ý kiến của người dân cùng với việc xem lại nghị quyết, quyết định của UBND TP Bà Rịa có xác đáng hay không để khuyến cáo điều chỉnh lại con đường cho hợp lòng dân”, ông Lĩnh nói.
ba ria vung tau tam dung du an mo rong duong vi chua hop long dan hinh 3
Hơn 40 hộ dân không đồng tình với quy hoạch của chính quyền TP Bà Rịa 
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Dự án Nâng cấp, mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn từ Nhà tròn đến đường Nguyễn Thanh Đằng, phường Phước Hiệp, được TP Bà Rịa phê duyệt tháng 10/2017. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến gần 382 mét và dự kiến tổng mức đầu tư gần 47 tỷ đồng./.
Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Bà Rịa Vũng Tàu đường Cách Mạng Tháng Tám dự án nâng cấp đường

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds