Bác bỏ thông tin ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc

VOV.VN -Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng điều trị, nâng cao thể trạng trong một vài ngày tới.

Trước sự quan tâm của dư luận và báo chí, chiều nay (7/1), Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương tổ chức buổi cung cấp thông tin ban đầu về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh- Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính trung ương. Nhiều giáo sư đầu ngành cũng có mặt để thông tin rõ hơn những vấn đề liên quan đến chuyên môn.

ong nguyen ba thanh trai qua 3 lan dieu tri hoa chat hinh 1 Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

TS.BS Trần Huy Dụng- Phó trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Tại đây các chuyên gia y tế chẩn đoán ông Thanh bị rối loạn sinh tủy. Trước tình hình đó, Đảng và Nhà nước, các cơ quan chức năng quan tâm đưa ông Thanh sang Singapore điều trị bệnh trong tháng 6 và tháng 7, mỗi tháng một tuần, sau đó về nước điều trị.

Các chuyên gia y tế Singapore trực tiếp điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh đã giới thiệu và tư vấn đưa sang Mỹ điều trị từ trung tuần tháng 8/2014 đến nay.

Theo thông tin từ các chuyên gia y tế Mỹ và gia đình, ông Nguyễn Bá Thanh được điều trị hóa chất 3 đợt để tiến tới ghép tủy. Nhưng cho đến nay, điều kiện chưa đạt về yêu cầu chuyên môn, vì vậy, chuyên gia y tế ở Mỹ và gia đình thống nhất không điều trị hóa chất nữa mà tập trung nâng cao sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Việt Nam theo phác đồ của các chuyên gia Mỹ và Việt Nam.

Bác bỏ thông tin ông Thanh bị đầu độc

Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, chưa trả lời sớm hơn về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh vì theo quy định tại điều 25 Luật Khám chữa bệnh, trách nhiệm của thầy thuốc có nghĩa vụ khám chữa bệnh và giữ bí mật về những vấn đề liên quan đến người bệnh. Thông tin cụ thể hơn phải chờ ông Nguyễn Bá Thanh về nước.

Về một số thông tin không chính thống cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương bác bỏ hoàn toàn thông tin sai lệch trên. Các giáo sư, hội đồng chuyên môn có mặt tại buổi cung cấp thông tin cũng nói rõ không có cơ sở khẳng định điều này.

PC_Article_Middle

ong nguyen ba thanh trai qua 3 lan dieu tri hoa chat hinh 2 Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh

Theo kế hoạch, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Việt Nam điều trị trong một vài ngày tới. Việc vận chuyển, chăm sóc y tế đối với bệnh nhân trong hành trình từ Mỹ về Việt Nam do các giáo sư Mỹ đảm bảo.

Tại Việt Nam, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng cùng gia đình ông Nguyễn Bá Thanh sẽ chuẩn bị chu đáo, bố trí các giáo sư giỏi, đầu ngành để tiếp nhận hồ sơ phối hợp điều trị, chăm sóc sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Quốc Triệu- Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thông tin thêm, tính đến 7h28 sáng nay (7/1), máy bay dự kiến chở ông Nguyễn Bá Thanh chưa có lịch lên đường vì thời tiết xấu. Gia đình và cá nhân ông Nguyễn Bá Thanh muốn điều trị gần nhà. Sau khi bệnh nhân về Đà Nẵng, Hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành hội chẩn để từ đó có phác đồ điều trị.

PGS Bạch Quốc Khánh (Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương) cho biết, hội chứng rối loạn sinh tủy có nhiều bệnh và mỗi bệnh có giai đoạn phát triển khác nhau. Ông Nguyễn Bá Thanh bị một trong nhiều bệnh của rối loạn sinh tủy. Việc điều trị hóa chất cũng như tiến tới ghép tủy là diễn biến thông thường trong điều trị bệnh.

Theo PGS Bạch Quốc Khánh, rối loạn sinh tủy cũng là loại bệnh gặp nhiều tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương./.

Ngọc Thành/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x