Cầu tiền tỉ xây dựng dở dang gây lãng phí nghiêm trọng

Bắc Kạn: Dở dang những cây cầu tiền tỉ để dây leo trùm kín

VOV.VN -Trên tuyến tỉnh lộ 256 của tỉnh Bắc Kạn, có tới 3 cây cầu quy mô lớn xây dựng dở dang để dây leo cỏ dại trùm kín suốt nhiều năm qua.

Suốt 7, 8 năm qua, trong khi người dân thôn Nà Hoáng, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn không thể vượt suối mỗi khi trời mưa to thì ngay bên cạnh con đập tràn trên tuyến đường tỉnh 256, đôi mố cầu xây dở đứng sừng sững, mặc mưa nắng, dây leo cỏ dại mọc um tùm. Chị Ma Thị Sáu, một người dân sinh sống gần đó chưa biết đến khi nào cầu mới được hoàn thành.

cau tien ti xay dung do dang gay lang phi nghiem trong hinh 1
Cầu qua thôn Nà Hoáng, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới đã xong 2 trụ mố.
"Mùa nước lũ qua đây khó lắm, không qua được đâu, mong các cấp chính quyền sớm hoàn thành mấy cái cầu này để bà con qua dễ dàng hơn”- chị Sáu nói.

Đây cũng là mong ước của nhiều người dân sinh sống dọc tuyến tỉnh lộ 256 nối từ xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới với xã Hảo Nghĩa của huyện Na Rì. Dọc tuyến đường này có đến 3 cây cầu đang xây dở tương tự. Chiếc thì đã xây xong phần mố cầu 2 bên, chiếc thì đã đổ xong khuôn dầm, riêng cây cầu Nà Pì qua xã Liêm Thủy đã hoàn thành tới 70%. Nhìn những công trình tiền tỉ dở dang mặc cho mưa nắng, dây leo trùm kín.

cau tien ti xay dung do dang gay lang phi nghiem trong hinh 2
Dây leo, cỏ dại sắp trùm kín công trình dang dở.
 “Nguồn vốn nhà nước bỏ ra cuối cùng lại bỏ bẵng như thế mà nhu cầu của người dân rất cần thiết, kể ra nhà nước có chính sách đầu tư tiếp tục hoàn thiện đường này thì tốt quá, đấy là mong muốn của nhiều bà con”- ông Lê Văn Thường ở xã Bình Văn, huyện Chợ Mới nói.

cau tien ti xay dung do dang gay lang phi nghiem trong hinh 3
Cầu Nà Pì, xã Liêm Thủy, huyện Na Rì đã bắc được 3 nhịp dầm chỉ chờ hoàn thiện.
Ông Nghiêm Văn Thép, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn cho biết: Đường tỉnh 256 là tuyến đảm bảo giao thông cho thi công Quốc lộ 3B được đầu tư nâng cấp, cải tạo từ 2010 bằng nguồn ngân sách trung ương được giao cho Sở GTVT Bắc Kạn làm chủ đầu tư nhưng đã phải dừng lại chỉ hơn 1 năm sau đó. Dự kiến, dọc tuyến 256 sẽ có tới 9 cầu với tổng giá trị khoảng hơn 53 tỉ đồng. Tuy nhiên, mới chỉ có 3 cầu cơ bản hoàn thành, 3 cầu đang dở dang và 3 cầu chưa khởi công.

cau tien ti xay dung do dang gay lang phi nghiem trong hinh 4
Không chỉ có các cây cầu dang dở, đường tỉnh 256 cũng đã xuống cấp nghiêm trọng.
“Trước đây, do thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ nên dừng giãn tiến độ, tuy nhiên giai đoạn tiếp theo, giai đoạn 2 cũng có đề xuất thực hiện hoàn thành công trình dở dang để hoàn thiện phục vụ người dân đi lại trong khu vực đỡ khó khăn”- ông Thép cho biết.

Ông Thép cũng cho biết thêm, phương án được đưa ra là tiếp tục xin trung ương bố trí vốn để hoàn thiện 3 cây cầu đang xây dở, tuy nhiên nếu thuận lợi thì nhanh nhất phải 1 năm nữa, công trình mới có thể tiếp tục triển khai./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close