Bạc Liêu xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn Châu Phi

Bạc Liêu xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN -Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, lãnh đạo tỉnh này chỉ đạo các ngành chức năng có các giải pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan

Tính đến thời điểm này, Bạc Liêu đã phát hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi đều ở huyện Vĩnh Lợi, tại các hộ của ông Phạm Văn Mười, Tiền Văn Út, ở ấp B1, xã Châu Thới và và hộ ông Nguyễn Văn Tựa, ở ấp Nhà Dài A, xã Châu Hưng A, với tổng đàn lợn mắc bệnh bị tiêu hủy gần 200 con.

bac lieu xuat hien them cac o dich ta lon chau phi hinh 1
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương làm việc với lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi về tình hình dịch tả lợn châu Phi.

Cũng trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, vừa có thêm 2 hộ dân báo có lợn bị chết ở ấp Phước Thạnh 2, xã Long Thạnh với tổng đàn 60 con và ấp Mặc Đây, thị trấn Châu Hưng với tổng đàn 30 con. Bên cạnh đó, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi -Thú y tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, Trung tâm giống của tỉnh đang nuôi hơn 100 con lợn cũng phát hiện có lợn bị bệnh. Hiện, ngành chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm tại các đàn lợn này gửi đi xét nghiệm.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp và có thể lây lan ra diện rộng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương yêu cầu các địa phương phải quán triệt đầy đủ tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tất cả các cấp, các ngành, đặc biệt cán bộ cơ sở gần dân nhất phải vào cuộc, hết sức chủ động, cứ đúng theo quy định thì làm, không cần chờ đợi, làm sao thu hẹp, khống chế thành công, dập tắt dịch không để lan truyền qua các vùng khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close