Bạc Liêu xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN -Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, lãnh đạo tỉnh này chỉ đạo các ngành chức năng có các giải pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan

Tính đến thời điểm này, Bạc Liêu đã phát hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi đều ở huyện Vĩnh Lợi, tại các hộ của ông Phạm Văn Mười, Tiền Văn Út, ở ấp B1, xã Châu Thới và và hộ ông Nguyễn Văn Tựa, ở ấp Nhà Dài A, xã Châu Hưng A, với tổng đàn lợn mắc bệnh bị tiêu hủy gần 200 con.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương làm việc với lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi về tình hình dịch tả lợn châu Phi.

Cũng trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, vừa có thêm 2 hộ dân báo có lợn bị chết ở ấp Phước Thạnh 2, xã Long Thạnh với tổng đàn 60 con và ấp Mặc Đây, thị trấn Châu Hưng với tổng đàn 30 con. Bên cạnh đó, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi -Thú y tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, Trung tâm giống của tỉnh đang nuôi hơn 100 con lợn cũng phát hiện có lợn bị bệnh. Hiện, ngành chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm tại các đàn lợn này gửi đi xét nghiệm.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp và có thể lây lan ra diện rộng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương yêu cầu các địa phương phải quán triệt đầy đủ tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tất cả các cấp, các ngành, đặc biệt cán bộ cơ sở gần dân nhất phải vào cuộc, hết sức chủ động, cứ đúng theo quy định thì làm, không cần chờ đợi, làm sao thu hẹp, khống chế thành công, dập tắt dịch không để lan truyền qua các vùng khác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng khắp Thừa Thiên Huế

VOV.VN - Hiện nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 8/9 huyện, thị xã, thành phố đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Dịch tả lợn châu Phi hoành hành ở Tiền Giang, giá gia cầm tăng cao

VOV.VN - Trong khi đầu ra cho thịt lợn gặp khó khăn do dịch bệnh tả lợn Châu Phi bùng phát thì giá gia cầm tại tỉnh Tiền Giang lại đang tăng cao.

Tin cùng chuyên mục