Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Bạc Liêu

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Bạc Liêu

VOV.VN - Chiều 1/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, hai ổ dịch tả lợn châu Phi có tổng đàn 100 con, trong đó hộ ông Phạm Văn Mười có 7 con lợn mắc bệnh và hộ ông Tiền Văn Út có 93 con lợn mắc bệnh. Cả hai điểm phát hiện lợn bệnh đều ở cùng ấp B1, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu).

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, trong ngày hôm nay ngành chức năng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn của 2 hộ chăn nuôi này theo đúng quy định. Đồng thời cơ quan chức năng cũng triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng không để dịch phát tán và lây lan ra diện rộng.

xuat hien o dich ta lon chau phi tai bac lieu hinh 1
Bạc Liêu đang triển khai nhiều biện pháp không để dịch tả lợn châu Phi lây lan ra diện rộng.

Tỉnh Bạc Liêu cũng thực hiện các giải pháp khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, tăng cường công tác tuần tra, giám sát, lập các chốt ngăn chặn, kiểm soát khâu vận chuyển, nhập lợn vào địa bàn 24/24h trên đường bộ và đường thủy. Như vậy, tính đến thời điểm này, Bạc Liêu là địa phương thứ 9 ở khu vực ĐBSCL xuất hiện dịch tả lợn châu Phi./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close