Bàn giao ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên vùng biển Việt Nam

Bàn giao ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên vùng biển Việt Nam

VOV.VN -Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã tiến hành các thủ tục bàn giao ngư dân cho Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Đông Hưng (Trung Quốc).

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận và bàn giao một ngư dân Trung Quốc gặp nạn được cứu sống trên vùng biển Việt Nam cho lực lượng biên phòng Trung Quốc. 

ban giao ngu dan trung quoc gap nan tren vung bien viet nam hinh 1
Ngư dân Trung Quốc được quân y biên phòng Quảng Ninh chăm sóc y tế, bố trí ăn nghỉ.

Trước đó, tàu 786 thuộc Hải đội 4, Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân Việt Nam đang làm nhiệm vụ ở khu vực phía đông nam xã đảo Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh thì phát hiện và cứu kịp thời một ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển. Người bị nạn cho biết tên là Trần Chí Tài, sinh năm 1992, quốc tịch Trung Quốc, quê ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Đồn Biên phòng Cô Tô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã tiếp nhận, kiểm tra y tế, bố trí ăn nghỉ và tặng một số vật dụng thiết yếu cho ngư dân gặp nạn.

ban giao ngu dan trung quoc gap nan tren vung bien viet nam hinh 2
Lực lượng biên phòng Việt Nam bàn giao ngư dân Trung Quốc cho phía bạn.

Sau khi sức khỏe phục hồi, ngư dân Trung Quốc có nguyện vọng được nhanh chóng trở về đoàn tụ với gia đình nên Đồn Biên phòng Cô Tô đã làm thủ tục bàn giao ngư dân này cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái để thông báo cho lực lượng chức năng phía Trung Quốc.

Ngày 12/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã tiến hành các thủ tục bàn giao ngư dân Trần Chí Tài cho Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Đông Hưng (Trung Quốc)./.


CTV Vi Thu/VOV - Đông Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close