Báo động tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện

Báo động tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện

VOV.VN - Hiện nay, người dân ở hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre rất bức xúc trước tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện trên sông.

Dù các ngành chức năng đã tổ chức kiểm tra nhưng việc xử lý không đủ răn đe nên các đối tượng cứ tái phạm. Tại sông Tiền, địa phận giáp ranh giữa xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre và xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang mỗi ngày có đến hàng chục ghe cào điện, xiệc điện hoạt động. Khu vực cồn Tân Long, cồn Thới Sơn (tỉnh Tiền Giang), cồn Phụng (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cũng là điểm nóng của tình trạng này.

bao dong tinh trang danh bat thuy san bang xung dien hinh 1
Ghe cào bằng xung điện đang hoạt động trên sông Tiền thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Các dụng cụ xung điện đã  hủy diệt hàng loạt các loài thủy sản, làm ảnh hưởng đến nghề nuôi cá bè trên sông. Khi các ghe cào, xiệt điện gần bè, cá bè sẽ bị dòng điện tác động ,chậm phát triển.

Bà Đào Thị Hồng Thu, người dân xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre nói: “Có hôm họ dùng 5-7 chiếc ghe cào bằng điện, duỗi cá bằng điện như thế sẽ gây nghiêm trọng đến cá dưới sông. Bà con đề nghị chính quyền các cấp giúp đỡ cho bà con chúng tôi cho giảm vụ cào, xiệc điện”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close