Báo Nhân dân tham gia hội báo Nhân đạo tại Pháp

VOV.VN - Gian trưng bày của báo Nhân Dân rộng khoảng 300 m2 giới thiệu với bạn bè Pháp và quốc tế những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam.

Từ ngày 11 - 13/9, báo Nhân dân có gian trưng bày cùng nhiều hoạt động tham gia Hội báo Nhân đạo Pháp – ngày hội của những chiến sỹ cộng sản và cánh tả trên khắp nước Pháp và nhiều nước trên thế giới.

Tham dự lễ khai mạc có đoàn báo Nhân dân do Phó Tổng Biên tập Lê Quốc Khánh dẫn đầu, Đại sứ Việt nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Hồng Phấn và các cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp; các hội đoàn người Việt, sinh viên Việt Nam tại Pháp…

 bao nhan dan tham gia hoi bao nhan dao tai phap hinh 1
Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Khánh phát biểu 

Về phía Pháp, có bà Lydia Samarbakhsh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban đối ngoại Đảng Cộng sản Pháp, ông Gerard Daviot, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp​-Việt, bà Hélène Luc, thượng nghị sỹ danh dự Pháp cùng đông đảo bạn bè Pháp và quốc tế.

Phát biểu khai mạc gian trưng bày của báo Nhân dân tại Hội báo Nhân đạo (L’Humanité) của Pháp, Phó Tổng biên tập, Trưởng đoàn báo Nhân dân tham dự hội báo ông Lê Quốc Khánh nhấn mạnh: Hội báo Nhân đạo năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.  Xu thế hòa bình, hợp tác, hội nhập vẫn phát triển nhưng những nhân tố đe dọa hòa bình, an ninh tại nhiều khu vực trên thế giới trong đó có khu vực Biển Đông, không hề giảm. Qua những thách thức như vậy, những người cộng sản và lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện vai trò lớn hơn để xây dựng một xã hội ưu việt hơn.

 bao nhan dan tham gia hoi bao nhan dao tai phap hinh 2

Ông Lê Quốc Khánh cũng nhắc đến nhiều dịp kỷ niệm quan trọng của Việt Nam trong năm 2015 và bày tỏ vui mừng chứng kiến sự tham gia sôi nổi và hào hứng của đông đảo bạn trẻ tại Hội báo Nhân đạo năm nay. Tương lai của mỗi đảng, mỗi dân tộc thuộc về thế hệ trẻ, vì vậy, tin tưởng rằng trong giai đoạn có nhiều khó khăn hiện nay, giới trẻ sẽ là nguồn bổ sung sức sống mới, sự kiên định, sáng tạo, năng động và trí tuệ cho hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp.

Trả lời PV Đài TNVN tại Pháp, ông Lê Quốc Khánh nói: “Chúng tôi xúc động khi cảm nhận không khí của hội báo ở đây đặc biệt các bạn quốc tế rất quan tâm đến những thành tựu của Việt Nam. Chúng tôi cũng cảm nhận được sự đoàn kết của các bạn trẻ đảng cộng sản, cho thấy sức hút của Việt Nam với các bạn rất lớn và các bạn cũng nhiệt tình theo dõi những bước phát triển của Việt Nam”. 

Gian trưng bày của báo Nhân Dân rộng khoảng 300 m2 giới thiệu với bạn bè Pháp và quốc tế những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam trên con đường đổi mới 30 năm qua.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Pháp đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Đảng Cộng sản Pháp với Đảng Cộng sản Việt Nam và nhấn mạnh. Hội báo Nhân đạo – lần này là lần thứ 80 luôn là ngày lễ lớn đối với các chiến sỹ cộng sản và cánh tả.

 bao nhan dan tham gia hoi bao nhan dao tai phap hinh 3
Bà Lydia Samarbakhsh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Pháp 

Bà Lydia Samarbakhsh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Pháp ca ngợi Việt Nam cho tới nay vẫn tiếp tục cất lên tiếng nói hòa bình, tiếng nói của sự tiến bộ, vì chủ quyền của các quốc gia và luật pháp quốc tế. 

Bà Lydia cũng nhắc tới những dịp kỷ niệm trọng đại của Việt Nam trong năm nay và nhấn mạnh: “Dân tộc Việt Nam cách đây đúng 70 năm đã làm nên lịch sử, điều đó chứng tỏ rằng sự thông minh của một dân tộc, động lực hướng tới tự do, hướng tới hòa bình mạnh mẽ hơn bất cứ đội quân nào, dù là của cường quốc hàng đầu thế giới. Đảng cộng sản Pháp sẽ cố gắng đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, đã được nâng cấp lên thành đối tác chiến lược từ năm 2013”. 

Nhân dịp này, lãnh đạo báo Nhân Dân đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo Nhân Dân” cho 4 tập thể gồm: Hội Người Việt Nam tại Pháp; Công đoàn ngành in của Pháp; Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp; Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.
 bao nhan dan tham gia hoi bao nhan dao tai phap hinh 4
Lãnh đạo báo Nhân Dân trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo Nhân Dân cho 4 tập thể tại Pháp.

Lễ khai trương gian trưng bày của báo Nhân dân tại Hội báo Nhân đạo diễn ra trong không khí hứng khởi và đầy cảm xúc với phần biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ sỹ từ Hà nội sang./.

PV/VOV- Paris

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài xế xe tải thoát chết trong gang tấc sát gờ cầu sập ở Italy
VOV.VN - Người tài xế xe tải thoát chết thần kỳ trong vụ sập cầu Italy vẫn nhớ rõ hình ảnh hàng loạt ô tô rơi tõm xuống dưới ngay trước mắt anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x