Bão số 2 đã ảnh hưởng đến vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ

Bão số 2 đã ảnh hưởng đến vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ

VOV.VN - 17h00 chiều nay (3/7), bão số 2 đã bắt đầu gây mưa và gió mạnh cấp 7-8 trên vùng biển huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng).

17h00 chiều nay (3/7), bão số 2 đã bắt đầu gây mưa và gió mạnh cấp 7-8 trên vùng biển huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), còn tại huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng bắt đầu có gió mạnh. Hiện công tác phòng chống bão đang được Quảng Ninh, Hải Phòng tích cực triển khai.

bao so 2 da anh huong den vung bien gan dao bach long vy hinh 1
Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực huyện đảo Vân Đồn.

Từ 13h00 chiều nay, huyện đảo Bạch Long Vỹ (thành phố Hải Phòng) đã bắt đầu có mưa nhỏ, gió bão mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Chính quyền huyện và các lực lượng chức năng đang bám sát diễn biến thời tiết, chủ động các phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong mưa bão.

Ông Trần Quang Tường, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ cho biết: "Hiện, trên địa bàn huyện cách đảo 1 – 15 hải lý không còn phương tiện hoạt động. Anh em cán bộ chiến sĩ đang đi vận động lao động dưới tàu thuyền dưới âu cảng lên bờ. Trên bờ đã chuẩn bị cơ sở vật chất, nhà tránh trú bão để người dân lên trú bão".

bao so 2 da anh huong den vung bien gan dao bach long vy hinh 2
Khu vực Cảng cá Cái Rồng là nơi neo đậu của hàng nghìn tàu thuyền tránh trú bão.

Tính chung đến cuối giờ chiều nay, tại thành phố Hải Phòng có trên 2.000 phương tiện tàu thuyền với gần 10.000 lao động hoạt động trên biển đã vào nơi trú tránh an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn gần 500 phương tiện, lồng bè và chòi canh đang hoạt động, neo đậu gần khu vực các vịnh của quần đảo Cát Bà, ven các cửa sông Lạch Huyện, Nam Triệu, cửa sông Văn Úc, Thái Bình, đảo Dáu - Đồ Sơn.

Cũng do ảnh hưởng của bão, một số chuyến bay đến và đi từ sân bay Cát Bi trong ngày hôm nay đã bị hủy hoặc điều chỉnh lịch bay.

Tại Quảng Ninh, chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Đến 17 giờ, gần 260 tàu cá xa bờ và hơn 8.500 tàu thuyền khác đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh đã nhận được thông tin, di chuyển về tránh trú bão tại các điểm neo đậu an toàn. Hơn 530 nhà bè nuôi trồng thủy sản trên biển cũng được chằng chống, gia cố và bắt đầu sơ tán người dân lên bờ.

bao so 2 da anh huong den vung bien gan dao bach long vy hinh 3
Các lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được chằng chống và chủ động sơ tán người dân.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định: "Chúng ta không được chủ quan, cần tiếp tục cử các đoàn đi địa phương kiểm tra, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở, có thể ngập lụt. Đối với các ngư dân đánh bắt thủy hải sản, đặc biệt là nuôi trồng phải vận động nhân dân vào trong bờ. Ngày mai, tôi đề nghị tỉnh Quảng Ninh dừng hết các hoạt động hội họp, tập trung phòng chống bão, ứng cứu kịp thời các sự cố".

Để hạn chế thiệt hại do bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã cấm biển, ngừng cấp phép toàn bộ tàu tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long từ chiều nay. Tàu khách đi các tuyến đảo cũng tạm dừng hoạt động, neo đậu tại nơi tránh trú an toàn.

bao so 2 da anh huong den vung bien gan dao bach long vy hinh 4
Khu vực ven biển Đồ Sơn (Hải Phòng) bắt đầu có gió và sóng lớn.

Trong cuộc họp khẩn chiều nay, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người. Với các khu vực đô thị Hạ Long, Cẩm Phả, sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, sẵn sàng phương án xử lý sự cố tại khu vực xung yếu, các điểm nóng về sạt lở, ngập úng như Dốc Đèo Bụt, khu dân cư dưới chân các dự án trên đồi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close