Kêu gọi hơn 56.700 tàu tránh trú bão số 02

VOV.VN - Tính đến chiều nay (3/7), Bộ đội Biên phòng các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định đã kêu gọi hơn 56.700 tàu tránh trú bão số 02.

Ứng phó diễn biến phức tạp bão số 2, đến chiều nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định đã phối hợp với chính quyền địa phương, chủ tàu và thuyền trưởng đã thông báo và hướng dẫn cho 56.747 phương tiện; 484 tàu du lịch; 146 tàu vận tải; 05 tàu nước ngoài để chủ động phòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tính đến chiều nay (3/7), Bộ đội Biên phòng các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định đã kêu gọi hơn 56.700 tàu tránh trú bão số 02.

Cụ thể, từ Quảng Ninh đến Nam Định có 1.877 tàu hoạt động, hoạt động ven bờ từ Ninh Bình đến Quảng Trị có 1.757 tàu. Các lực lượng chức năng cũng kêu gọi người dân trông coi ở 8.838 lồng bè nuôi trồng thủy hải sản biết diễn biến bão số 2.

Liên quan đến tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu cá NA 95899 TS bị chìm vào ngày 28/6, Bộ Tổng Tham mưu vừa có điện gửi Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Quân khu 4, Cứu hộ - Cứu nạn yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tiện đảm bảo sẵn sàng tổ chức tìm kiếm cứu nạn sau khi bão số 2 tan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các tỉnh Nam Trung bộ kêu gọi tàu thuyền tránh bão Samba

VOV.VN -Các tỉnh ven biển Nam Trung bộ chủ động thông báo hướng dẫn các tàu đang hoạt động trên biển chủ động ra khỏi khu vực nguy hiểm của bão Samba.

Bình Thuận khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn

VOV.VN - Đến 15h chiều 24/12, phần lớn tàu thuyền đánh bắt hải sản của Bình Thuận đã vào nơi trú tránh an toàn.

Quảng Ninh kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão số 2

VOV.VN -Trước diễn biến của cơn bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động kêu gọi tàu thuyền về tránh trú, lên phương án di dời dân trên các lồng bè, khách du lịch.

Tin cùng chuyên mục