Bệnh nhân dùng thuốc cản quang tử vong là trường hợp hiếm gặp

VOV.VN -Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho rằng, trường hợp tử vong vừa nêu là sự cố đáng tiếc và hiếm khi xảy.

Thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, chiều 4/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê phụ trách đã có buổi làm việc với Bệnh viện K Trung ương về trường hợp tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang.

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, trường hợp nữ bệnh nhân 45 tuổi ở Nghệ An tử vong ngày 30/9 vừa qua với chẩn đoán ban đầu là sốc phản vệ do thuốc cản quang tĩnh mạch không hồi phục.

benh nhan dung thuoc can quang tu vong la truong hop hiem gap hinh 1
Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện K

Đây là bệnh nhân bị tái phát bệnh ung thư cổ tử cung và từng được phẫu thuật tại bệnh viện tuyến dưới cách đây 4 tháng.

Cho rằng trường hợp tử vong vừa nêu là sự cố đáng tiếc và hiếm khi xảy ra tại khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã đề nghị Bệnh viện K rà soát lại tất cả các quy trình chuyên môn đối với nữ bệnh nhân tử vong nói riêng và với tất cả bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nói chung.

Bệnh viện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan pháp y để thực hiện công việc theo yêu cầu và sớm báo cáo kết luận về Bộ Y tế.

Gửi lời chia buồn tới gia đình bệnh nhân, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cho biết, trước đó đã nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện K về trường hợp tử vong vừa nêu cũng như việc Bệnh viện hỗ trợ gia đình đưa thi thể bệnh nhân về quê an táng./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x