Bệnh viện Sơn La cấp cứu thành công 2 bệnh nhân tai biến nặng

VOV.VN -Từ ngày 25 -27/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cứu chữa thành công 2 trường hợp tai biến nặng và 1 trường hợp thoát vị bẹn ở trẻ em.

Trong 2 ngày 25 và 26/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tiếp nhận 2 bệnh nhân là Tòng Thị Lả, (86 tuổi) và Hà Thị Xuân (75 tuổi), đều bị đột quỵ não và liệt hoàn toàn.

 Ngay sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được đội ngũ y, bác sỹ khoa Hồi sức tích cực áp dụng kỹ thuật điều trị bằng phương pháp tiêm huyết khối với quy trình nghiêm ngặt. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được áp dụng tại đơn vị.

benh vien son la cap cuu thanh cong 2 benh nhan tai bien nang  hinh 1

2 bệnh nhân đột quỵ đã hồi phục theo chiều hướng tích cực.

Bác sỹ Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, phương pháp tiêm huyết khối được áp dụng cho các bệnh nhân bị tắc mạch máu não dưới 4 tiếng đồng hồ. Việc áp dụng phương pháp này sẽ để lại ít di chứng, tiết kiệm thời gian hơn hẳn so với cách điều trị cũ. Hiện nay, sức khỏe 2 bệnh nhân đã dần ổn định, cả 2 đều đã cử động được cả tay và chân.
benh vien son la cap cuu thanh cong 2 benh nhan tai bien nang  hinh 2
Vết mổ nội soi 1 lỗ rất nhỏ nên bệnh nhân phục hồi nhanh, có thể sớm được ra viện.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Cũng trong ngày 25/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tiếp nhận bệnh nhân Quàng Thị Ngân (7 tuổi ở bản Nè Tở, xã Hua La, thành phố Sơn La) bị thoát vị bẹn. Nếu như trước đây, trường hợp này phải mổ mở thì giờ đây, các bác sỹ khoa Ngoại tổng hợp của Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã áp dụng kỹ thuật mổ nội soi 1 lỗ. Đây cũng là kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng tại Sơn La. Hiện cháu Ngân hồi phục nhanh và dự kiến ngày 28/2 có thể xuất viện.        

 Thạc sỹ Nguyễn Công Bằng, trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La là người trực tiếp thực hiện ca mổ nội soi này cho biết, phương pháp mổ nội soi 1 lỗ này đem lại rất nhiều ưu điểm. “Một vết mổ rất bé thì sau mổ cháu bé tỉnh và không bị đau, hồi phục rất nhanh, ăn uống được sớm. Dự kiến, ngày mai 28/2 cháu bé sẽ được ra viện”- Ths.BS Nguyễn Công Bằng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trấn Long- Đắc Thanh/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bệnh viện đa khoa sơn la cấp cứu bệnh nhân tai biến mổ nội soi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds