Bị bạc đãi, 4 thuyền viên bỏ trốn, 2 người mất tích

VOV.VN - Hai người mất tích được xác định là Huỳnh Văn Phong và Nguyễn Tuấn Kiệt (cùng ngụ xã Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Ngày 3/5, một nguồn tin cho biết, hai thuyền viên nhảy xuống biển được Đồn Biên phòng địa phương tiếp nhận đã phục hồi sức khỏe và đã trở về nhà.

Vụ việc xảy ra vào sáng 29/4, một tàu cá đang đánh bắt cách cửa biển Rạch Tàu (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) khoảng 18 hải lý về hướng Tây Nam phát hiện hai người đang trôi dạt trên biển nên đã kịp thời cứu vớt.

ca mau bi bac dai 4 thuyen vien bo tron 2 nguoi mat tich hinh 1
Một trong hai thuyền viên được Bộ đội Biên phòng địa phương tiếp nhận, chăm sóc.
Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, Đồn Biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) đã tiếp nhận 2 thuyền viên trên.

Hai người này được xác định là Huỳnh Văn Phong và Nguyễn Tuấn Kiệt (cùng ngụ xã Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

PC_Article_Middle
Loading...

Đối với việc 2 thuyền viên còn lại bị mất tích, đến nay vẫn chưa có thông tin gì. Vụ việc này vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cái khó hiện nay là 2 thuyền viên được lực lượng tiếp nhận không nhớ được tàu mình đi là tàu nào, nên rất khó khăn cho việc tìm chủ tàu để đối chứng.

Theo lời khai của hai người này, trong quá trình làm việc trên tàu cá, cả hai đều không được trả lương, không cho vào bờ và liên lạc với gia đình.

Từ đó, Kiệt, Phong cùng hai người khác là Bi, Nghĩa (quê Tiền Giang) rủ nhau ôm phao nhảy xuống biển trốn. Khi trôi dạt trên biển, Kiệt, Phong bị lạc mất hai người bạn cùng nhảy xuống biển./.                                                                                              

CTV Khánh Hưng/VOV- ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x