Bị chim va vào cánh máy bay, nhiều chuyến bay của Vietjet bị hủy

VOV.VN - Cánh tàu bay của hãng hàng không Vietjet bị chim va vào và hỏng khi đang hạ cánh xuống sân bay Cát Bi - Hải Phòng, sự cố đã làm nhiều chuyến bay bị hủy.

Ngày 29/4, tàu bay VN - A637 của hãng hàng không Vietjet từ Cam Ranh (Nha Trang) đi Cát Bi (Hải Phòng) đã bị chim đâm va hỏng cánh máy bay khi vừa hạ cánh.

bi chim va vao canh may bay nhieu chuyen bay cua vietjet bi huy hinh 1
Tàu bay của Vietjet đã nhiều lần bị chim va vào hỏng khi đang hạ cánh. Trong ảnh là tàu bay của hãng này bị chim va vào móp phần đầu máy bay.

Theo đại diện Vietjet, tàu bay VN-A637 của Vietjet bị chim va vào cánh tàu bay từ Cam Ranh (Nha Trang) hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đêm ngày 28/4. Để đảm bảo an toàn, hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4.

Cụ thể, có 7 chuyến bay phải huỷ bao gồm VJ271 từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh; VJ128 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội ; VJ139 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh; VJ214, VJ215 từ TP Hồ Chí Minh đi Vinh và ngược lại; VJ116 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội và VJ163 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và trên 10 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền bị điều chỉnh lịch bay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, Vietjet đã triển khai phương án điều chỉnh lịch bay, hỗ trợ hành khác hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp thường xảy ra trong vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu”, đại diện Vietjet cho biết./.

nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phi Long/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds