Bình Định hỗ trợ 10 tỷ đồng mổ mắt miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo

VOV.VN - Người bệnh còn được chăm sóc y tế, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ ăn uống trong quá trình điều trị và nhận một phần quà Tết.

Từ ngày 8-10/1, tại Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn, Bệnh viện Mắt TP HCM tổ chức khám bệnh, mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo khu vực Bắc Bình Định.

Các bác sĩ và bệnh nhân sau ca mổ mắt miễn phí.

Các bác sĩ đã mổ mắt miễn phí cho hơn 100 bệnh nhân nghèo ở huyện Hoài Nhơn. Ngoài ra, mỗi bệnh nhân còn được chăm sóc y tế, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ ăn uống trong quá trình điều trị tại bệnh viện và một phần quà Tết. Ông Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, 10 năm qua, lãnh đạo huyện đi vận động các đơn vị, cá nhân hảo tâm giúp đỡ người dân, tổng kinh phí vận động mổ mắt miễn phí cho người nghèo hơn 10 tỷ đồng.

"Đến trung tuần tháng 4/2020 sẽ có thêm 500 người bệnh được mổ đục thủy tinh thể. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Mắt TP HCM và các bệnh viện khác trong và ngoài tỉnh để tạo thuận lợi chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tốt nhất", ông Đề cho biết./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho gia đình chính sách​

VOV.VN- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại hai huyện Tháp Mười và Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.

Huế: Trao quà Tết cho bệnh nhân, công nhân vệ sinh môi trường

VOV.VN - Đoàn đã đến thăm và trao hơn 250 suất quà Tết, tổng trị giá hơn 25 triệu đồng đến với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết tại Bến Tre

VOV.VN - Ngày 4/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà Tết và thắp hương viếng nghĩa trang liệt sĩ tại  tỉnh Bến Tre.

Tin cùng chuyên mục