Bình Định liên tục đón "mưa vàng" bổ sung 6 triệu khối nước chống hạn

Bình Định liên tục đón “mưa vàng” bổ sung 6 triệu khối nước chống hạn

VOV.VN - Những cơn mưa dông chủ yếu vào cuối ngày ở các huyện miền núi của tỉnh Bình Định như An Lão, Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh…

Theo Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, từ ngày 18/5 đến nay, tại tỉnh Bình Định liên tục có mưa dông. Những cơn “mưa vàng” trên địa bàn đã bổ sung khoảng 6 triệu mét khối nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. 

binh dinh lien tuc don "mua vang" bo sung 6 trieu khoi nuoc chong han hinh 1
Bình Định liên tục đón "mưa vàng" bổ sung 6 triệu khối nước chống hạn.

Những cơn mưa dông chủ yếu vào cuối ngày ở các huyện miền núi của tỉnh Bình Định như An Lão, Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh… Theo ông Hồ Đắc Chương, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, thời điểm hiện nay thường có mưa tiểu mãn, bổ sung lượng nước lớn phục vụ chống hạn vụ hè thu. 

Ông Hồ Đắc Chương cho biết, đơn vị chủ động phối hợp với các địa phương đóng toàn bộ các cửa cống tranh thủ tích nước chống hạn.

“Lượng mưa này đã bổ sung nước vào các hồ chứa. Bên cạnh đó, tất cả các vùng có mưa thì được bổ sung lượng nước trên ruộng. Chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị quản lý hồ chứa phải đóng hết tất cả các cống lại giữ nước lại trong hồ chứa để tiết kiệm nước, sau đó mới xả nước để điều tiết, phục vụ sản xuất vụ hè thu”, ông Chương nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close