Bình Dương và TP HCM phối hợp giải quyết ô nhiễm kênh Ba Bò

VOV.VN - Theo kế hoạch, tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ các nguồn ô nhiễm của khu công nghiệp Sóng Thần I, Sóng Thần II...

Chiều 6/10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và UBND TP. Hồ Chí Minh thống nhất ký kết kế hoạch tăng cường phối hợp nhằm kiểm soát và xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm trên kênh Ba Bò giai đoạn 2017-2018.

Theo kế hoạch, tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ các nguồn ô nhiễm của khu công nghiệp Sóng Thần I, Sóng Thần II, đồng thời tăng cường giám sát hai khu công nghiệp này và các cơ sở trong khu công nghiệp; xử lý nghiêm những cơ sở có hành vi xả nước thải không đạt chuẩn môi trường ra kênh Ba Bò.

binh duong va tp hcm phoi hop giai quyet o nhiem kenh ba bo hinh 1
TP HCM và Bình Dương cùng bàn giải pháp  giải quyết ô nhiễm môi trường Kênh Ba Bò.
Bình Dương cũng sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm những cơ sở sản xuất nằm xen lẫn trong khu dân cư xả nước thải chưa đạt chuẩn; lập phương án và triển khai hệ thống thoát nước cho các khu dân cư, không để nước thải tại các khu dân cư thải vào cống thoát mưa của khu công nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng công suất xử lý của nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Sóng Thần. 

Đồng thời, TP HCM chỉ đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố khẩn trương hoàn thành và đưa vào vận hành chính thức trạm xử lý nước thải trên kênh; lắp đặt hệ thống quan trắc tự động. Tiếp tục thực hiện công tác quan trắc chất lượng nước kênh tại các vị trí tiếp nhận nước thải; chia sẻ thông tin, kết quả quan trắc định kỳ cho tỉnh Bình Dương.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: “Tôi rất mong muốn việc triển khai này được đồng bộ. Nó đồng bộ không phải là về mặt kỹ thuật, mà còn đồng bộ về mặt trách nhiệm từ nhà nước đến doanh nghiệp, quân đội, người dân phải hợp tác thì chúng ta mới làm được. Nếu có thói quen cứ xả nước thải bừa bãi thì sẽ rất khó cho chính quyền, dù có mong muốn thế nào thì cũng rất chậm”./. 

Tiến Dũng/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x