Người dân Quảng Ngãi phản đối vì nhà máy gây ô nhiễm

VOV.VN -Nhà máy Chế biến thức ăn gia súc gây ô nhiễm môi trường đã khiến người dân sống quanh khu vực nhà máy phải đóng cửa vì không chịu được mùi hôi.

Những ngày qua, nhiều hộ dân ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tụ tập phản đối Nhà máy Chế biến thức ăn gia súc gây ô nhiễm môi trường.

nguoi dan quang ngai phan doi vi nha may gay o nhiem hinh 1
Người dân cho rằng, Nhà máy Chế biến thức ăn gia súc gây ô nhiễm môi trường

Trước đó, từ cuối tháng 9, người dân ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh rất bức xúc khi Nhà máy Chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi gây ra mùi hôi thối khó chịu.

Bà Nguyễn Thị Đây, ở thôn Trung An cho rằng, người dân sống quanh khu vực nhà máy phải đóng cửa vì không chịu được mùi hôi.

Cuối tháng 7/2017, Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hoàng Triều bắt đầu vận hành thử và đã gây ra mùi hôi thối.

Sau thời gian tạm nghỉ, đến đầu tháng 8 vừa qua, nhà máy này chính thức đi vào hoạt động và gặp phải sự phản đối gay gắt của người dân địa phương. Lãnh đạo nhà máy đã có buổi họp dân và hứa ngưng hoạt động 20 ngày để khắc phục mùi hôi.

Thế nhưng, từ cuối tháng 9 đến nay, nhà máy hoạt động trở lại trong khi tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục. Vì vậy, hàng chục hộ dân đã ngăn cản không cho nhà máy hoạt động.

nguoi dan quang ngai phan doi vi nha may gay o nhiem hinh 2
Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi tạm ngưng hoạt động vì bị dân phản đối 

Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước tình trạng này, chính quyền địa phương đã vận động bà con thôn Trung An không nên tụ tập đông người, đồng thời huyện cũng có văn bản gửi các cơ quan chức năng của tỉnh tìm hướng giải quyết.

"Nhà máy thì khẳng định không hôi thối, còn bà con thì bảo không chịu được. Bây giờ chỉ chờ các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý", Bí thư Huyện Bình Sơn cho biết./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x