Bình Thuận sẽ sử dụng máy bay không người lái để quản lý rừng

VOV.VN -Tỉnh Bình Thuận đang xem xét triển khai sử dụng máy bay không người lái để phục vụ công tác quản lý rừng trên địa bàn.

PC_Article_AfterShare_1

UBND tỉnh Bình Thuận đang giao cho các ngành chức năng xem xét việc sử dụng máy bay không người lái trong quản lý và bảo vệ rừng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận sẽ phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan tiến hành việc bay thử nghiệm trước khi áp dụng vào thực tế.

binh thuan se su dung may bay khong nguoi lai de quan ly rung hinh 1
Một chiếc máy bay không người lái phục vụ khảo sát nghiên cứu (ảnh: website Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Thượng tá Bùi Huy Cường, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cho biết, hoạt động bay thử nghiệm sẽ được tiến hành theo kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị liên quan. Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có trách nhiệm quản lý, hướng dẫn về vùng trời…

Sau giai đoạn thử nghiệm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài chính tổ chức đánh giá hiệu quả, đề xuất UBND tỉnh phương án mua sắm phương tiện.

PC_Article_Middle

binh thuan se su dung may bay khong nguoi lai de quan ly rung hinh 2
Rừng Sông Lũy (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng 

Tỉnh Bình Thuận hiện có hơn 365.000 ha rừng, trong đó có 280.000 ha rừng tự nhiên. Tình trạng phá rừng, nhất là ở khu vực giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Do đó, mô hình sử dụng máy bay không người lái phát hiện kịp thời các điểm phá rừng thông qua tín hiệu hình ảnh là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay./.

Việt Quốc/VOV - TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “tối ưu” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018
VOV.VN - Đội hình dự kiến mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trước ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 11/12 tới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x