Bình Thuận: Xem xét xử lý các cá nhân đưa tin thất thiệt trên Facebook

VOV.VN -Những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự cũng như hoạt động du lịch tại địa phương.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (30/5), tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 5, ông Dương Tự - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan chức năng của tỉnh đang xem xét xử lý các cá nhân có hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận.  

Cụ thể, vào ngày 25/5, một tài khoản facebook đưa thông tin một phụ nữ treo cổ tự tử trên cành cây tại khu du lịch Thác Bà, huyện Tánh Linh. Thông tin này lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội trong cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, Công an huyện Tánh Linh không thấy có sự việc này.

binh thuan xem xet xu ly cac ca nhan dua tin that thiet tren facebook hinh 1
Thông tin thất thiệt về cá mập trên biển Mũi Né đăng trên facebook Tran Ly đã được gỡ xuống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày hôm sau 26/5, một tài khoản khác đưa hình ảnh nhiều cá thể cá mập chết tấp vào bờ biển Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Thông tin nhiễu loạn được chia sẻ chóng mặt trên facebook, gây sợ hãi cho khách du lịch. Chi cục Thủy sản Bình Thuận vào cuộc kiểm tra, xác định hoàn toàn không có hiện tượng này. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội kiểu như thế này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự cũng như hoạt động du lịch tại địa phương./.

Việt Quốc/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds