Tap huan Luat Nhap canh, xuat canh, qua canh, cu tru cua nguoi nuoc ngoai tai Viet Nam

Bộ Công an tập huấn về Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú

VOV.VN - Luật quy định cụ thể về trình tự, thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (đã được Quốc hội Khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 7).

tap huan luat nhap canh, xuat canh, qua canh, cu tru cua nguoi nuoc ngoai tai viet nam  hinh 1

Trước khi Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành, công tác quản lý xuất nhập cảnh được thực hiện theo các quy định tại Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản hướng dẫn; được nhiều kết quả tốt; góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển đất nước, tăng cường hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới, pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cần phải sửa đổi, bổ sung nâng tầm cho phù hợp.

Việc ban hành Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Luật quy định cụ thể về trình tự, thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trong quá trình xây dựng Luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đánh giá cao việc quy định cụ thể này, coi đây là bước đột phá trong việc xây dựng luật ở Việt Nam…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu, quán triệt những nội dung mới của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; nội dung của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và và những văn bản hướng dẫn thực hiện Luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close