Khởi công sửa nhà cho mẹ VNAH từ mệnh lệnh của ông Đinh La Thăng

Sáng 22/2, huyện Củ Chi (TP.HCM) đã khởi công làm đường, sửa nhà cho mẹ VNAH và thân nhân liệt sĩ theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Bà Lê Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội cho biết, việc làm đường và nhà sẽ được tiến hành song song. Con đường dẫn vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Em (81 tuổi) ở ấp Chánh (dài 58m, rộng 2,5m) được làm bằng bê tông, có kinh phí dự kiến từ 50-100 triệu đồng. Ngoài ra chính quyền sẽ bắt thêm đèn đường theo đề nghị của mẹ Em.

Con đường trước nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em đang được thợ đo đạc, đổ đá

Việc sửa nhà cho bà Lê Thị Kiều Oanh (67 tuổi, thân nhân liệt sĩ) ở ấp Thượng cũng được tiến hành khi nhà bếp bên hông nhà chính (diện tích 40m2) sẽ được tháo dỡ để xây dựng lại, với kinh phí khoảng 80 triệu đồng.

Kinh phí làm đường và nhà được lấy từ quỹ chính sách của huyện. Ngoài ra, chính quyền còn vận động thêm kinh phí từ các nguồn khác.

“Đường trước nhà mẹ Em sẽ hoàn thành trong tuần này, còn nhà của bà Oanh sẽ làm xong trong vòng 1 tháng. Tiến độ làm đường, sửa nhà sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất để mẹ có nhà ở rộng, thoải mái theo đúng chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng”, bà Tuyết nói.

Căn nhà của gia đình bà Lê Thị Kiều Oanh (bên trái hình, thân nhân liệt sĩ)  đã được tháo dỡ để xây mới

Trước đó sáng 18/2, khi đến thăm mẹ Em và bà Oanh, thấy nhà và đường hẻm dẫn vào nhà xập xệ, đi lại khó khăn, ông Thăng đã yêu cầu chính quyền phải làm đường, sửa lại nhà, cũng như phải chú ý chăm lo đời sống các mẹ VNAH ở Củ Chi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Đinh La Thăng chỉ đạo điều tra vụ trộm của ca sĩ Đăng Khôi

Văn phòng Thành ủy gửi giấy báo tin truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc điều tra vụ trộm xảy ra ở biệt thự của ca sĩ Đăng Khôi.

Sau tin nhắn gửi ông Đinh La Thăng, trật tự giao thông tại Quận 1 thế nào?

VOV.VN - Sau hơn 1 ngày thực hiện lập lại trật tự trên 2 tuyến đường tại Quận 1, Tp. HCM, đã không còn tình trạng xe dừng đỗ, đón trả khách tràn lan như trước

Đường dây “nóng” của ông Đinh La Thăng hoạt động thế nào?

VOV.VN -Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trực tiếp sử dụng số điện thoại "nóng" 0888 247 247. Số điện thoại này sẽ hoạt động liên tục 24/24 suốt 7 ngày trong tuần

Đường dây nóng của ông Đinh La Thăng nhận 1200 cuộc gọi, 800 tin nhắn

Văn phòng Thành ủy TP.HCM vừa cho biết đường dây nóng của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã nhận 1.200 cuộc gọi, hơn 800 tin nhắn.

Tuần đầu tiên của ông Đinh La Thăng: Tạo luồng gió mới cho thành phố 10 triệu dân

Từ chụp Selfie với người dân trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong ngày đầu nhận chức Bí thư Thành ủy TPHCM đến những chỉ đạo sát sườn liên quan đời sống người dân... ông Đinh La Thăng đã tạo nên một luồng gió mới cho thành phố 10 triệu dân này.

Tin cùng chuyên mục