Làm đường, sửa nhà cho mẹ VNAH theo lệnh của Bí thư Đinh La Thăng

Đầu tuần tới chính quyền địa phương sẽ làm đường, sửa nhà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng đúng theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Chiều nay, 19/2, bà Lê Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội, Củ Chi (TP.HCM), cho biết đầu tuần tới chính quyền địa phương sẽ làm đường, sửa nhà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) đúng theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Khi tới thăm mẹ Oanh, Bí thư Đinh La Thăng đi ra sau nhà bếp xem xét cuộc sống và chỉ đạo phải xây mới nhà bếp cho mẹ Oanh

Theo bà Tuyết, cuộc họp của huyện ủy Củ Chi vào sáng nay, 19/2, thống nhất việc sửa nhà, làm đường cho mẹ VNAH. Trong buổi chiều, đoàn làm việc của huyện đã xuống nhà 2 mẹ cùng với gia đình đo đạc, tính toán đưa ra phương án sửa chữa.

Theo đó, đầu tuần tới sẽ làm đường bê tông (dài 58 m, rộng 2,5 m) dẫn vào nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em (81 tuổi) ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội. Ngoài ra sẽ bắt thêm đèn đường theo đề nghị của mẹ Em.

Với căn nhà của mẹ VNAH Lê Thị Kiều Oanh (67 tuổi), ở ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, thợ vẫn giữ nguyên căn nhà tường phía trước, chỉ láng lại nền nhà đã mục và sửa lại mái. Ngôi nhà bếp phía bên hông nhà chính sẽ được tháo dỡ để xây mới rộng 40m2 và nối thông với nhà trên.

Kinh phí sửa chữa đường và nhà được lấy từ quỹ chính sách của huyện. Ngoài ra, chính quyền vận động các nguồn để trang bị thêm nội thất sau khi ngôi nhà hoàn thành.

Ông Thăng thăm hỏi mẹ Oanh

“Đường trước nhà mẹ Em dễ hơn nên làm trước nhưng thứ Hai tới cũng khởi công sửa lại nhà cho mẹ Oanh luôn. Tiến độ làm đường, sửa nhà sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất để mẹ có nhà ở rộng rãi, thoải mái theo đúng chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng”, bà Tuyết nói.

Trước đó vào sáng 18/2, khi đến thăm mẹ Em và mẹ Oanh, thấy nhà và đường hẻm của 2 mẹ xập xệ, đi lại khó khăn, ông Thăng đã yêu cầu chính quyền phải làm đường, sửa lại nhà cho 2 mẹ cũng như phải chú ý chăm lo đời sống các mẹ VNAH ở huyện Củ Chi./.

Theo Trung Hiếu/Thanh Niên

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng:'Bớt họp đi, hành động ngay cái dân cần'

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần

Ông Đinh La Thăng gọi điện cho TGĐ Mai Kiều Liên: Vinamilk nói gì?

VOV.VN - Sau cuộc điện thoại của ông Đinh La Thăng với bà Liên, Vinamilk cho biết 100% hộ chăn nuôi đã ký hợp đồng trực tiếp với Vinamilk thì đều được thu mua

Người dân TP HCM đặt hàng gì cho tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng?

Hàng loạt ý kiến đề xuất xây dựng thành phố vững mạnh đã được người dân và các chuyên gia nhắn nhủ gửi tới tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. 
 

Nếu lãnh đạo địa phương, Bộ ngành nào cũng như ông Đinh La Thăng...

Nếu lãnh đạo các địa phương, bộ ngành nào cũng như Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thì chắc chắn hình ảnh lãnh đạo trở nên gần gũi và đáng mến hơn...

Thực hiện chỉ đạo của ông Đinh La Thăng, TPHCM quyết trấn áp tội phạm

VOV.VN - Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, công an TP sẽ tập trung trấn áp 3 loại tội phạm là: cướp giật trên đường, cướp tài sản và trộm cắp tài sản

Tin cùng chuyên mục