Bộ Giao thông yêu cầu ngăn việc đốt đồng, ảnh hưởng giao thông

Các địa phương và Tổng cục Đường bộ phải có giải pháp ngăn ngừa tình trạng người dân đốt rơm rạ.

Bộ Giao thông Vận tải cảnh báo tình trạng nông dân nhiều địa phương đốt đồng gây ảnh hưởng an toàn giao thông. Điển hình là 10 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây chiều 3/4, do khói dày đặc che khuất tầm nhìn tài xế.

UBND các tỉnh thành được yêu cầu rà soát và ngăn chặn tình trạng này, không để ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, nhất là ở các tuyến quốc lộ trọng điểm, đường bộ cao tốc có lưu lượng xe cao.

bo giao thong yeu cau ngan viec dot dong anh huong giao thong hinh 1
Khói mù mịt khiến các tài xế không thể quan sát trên cao tốc Long Thành. Ảnh: Hoàng Hải.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải chỉ đạo các đơn vị quản lý tăng cường tuần tra, phối hợp địa phương xử lý các hành vi xâm hại an toàn giao thông.

Trước đó, trong công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Thủ tướng cũng nhắc nhở các địa phương ngăn chặn việc đốt đồng gần đường giao thông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây xuất hiện khói dày đặc trên phạm vi cả nghìn m2, đoạn gần cầu Đồng Môn (Đồng Nai) chiều 3/4. Hàng loạt ôtô đang chạy tốc độ cao ở cả hai chiều không thể quan sát. Dù tài xế đã giảm tốc nhưng 10 xe vẫn tông liên hoàn khiến 4 người bị thương.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, khói do người dân đốt đồng gần cao tốc làm ảnh hưởng lưu thông, song nguyên nhân chính của vụ tai nạn là các tài xế không giữ khoảng cách an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Theo Hữu Nguyên/Vnexpress
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds