Bộ Ngoại giao tuyển dụng 2 viên chức hợp đồng không thời hạn cuối cùng

VOV.VN - Đây đợt tuyển dụng viên chức cuối cùng của Bộ Ngoại giao được tổ chức theo quy định tại Luật viên chức năm 2010.

Sáng 24/3/2020, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ trao Quyết định tuyển dụng cho các viên chức trúng tuyển trong đợt tuyển dụng năm 2020.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao, Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Ngoại giao cùng đại diện một số phòng ban của Học viện Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao tuyển dụng 2 viên chức hợp đồng không thời hạn cuối cùng.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện đã trao quyết định tuyển dụng của Bộ Ngoại giao cho hai viên chức mới là ông Nguyễn Tiến Thịnh, Thạc sĩ Quan hệ quốc tế và bà Hà Bảo Trâm, cử nhân Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Chúc mừng hai viên chức đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển viên chức 2020, Giám đốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết: hai viên chức mới đều là những ứng viên suất sắc, được đào tạo bài bản về quan hệ quốc tế, có trình độ ngoại ngữ phù hợp với nhu cầu của Bộ Ngoại giao (ông Nguyễn Tiến Thịnh thành thạo tiếng Anh và Tiếng Khmer, trong khi bà Hà Bảo Trâm thành thạo Tiếng Anh và Tiếng Lào), nên sẽ là nguồn bổ sung quan trọng vào đội ngũ nghiên cứu viên của Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Việt Anh cho biết: việc hai viên chức được tuyển dụng lần này là thể hiện sự đánh giá cao của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đối với khả năng và trình độ chuyên môn của hai viên chức. Ông Nguyễn Việt Anh cũng đề nghị Học viện Ngoại giao (đơn vị tiếp nhận) tạo điều kiện thuận lợi để các viên chức mới được thể hiện tối đa năng lực, sở trường, đóng góp hiệu quả nhất cho công tác của Bộ và Học viện.

Thay mặt viên chức mới, ông Nguyễn Tiến Thịnh bày tỏ vinh dự được ra nhập đội ngũ viên chức của Bộ Ngoại giao đồng thời hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, đây đợt tuyển dụng viên chức cuối cùng của Bộ Ngoại giao được tổ chức theo quy định tại Luật viên chức năm 2010 nên hai viên chức mới tuyển dụng sẽ có hợp đồng không thời hạn với Bộ Ngoại giao.

 Sau ngày 1/7 tới, tất cả các kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức sẽ được tổ chức theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức 2019. Theo đó, Bộ Ngoại giao sẽ không ký hợp đồng không thời hạn với các viên chức được tuyển dụng từ ngày 1/7/2020./.

PV/VOV.VN
Học viên ngoại giao

Viết bình luận

Tin liên quan

VOV tuyển dụng viên chức cho Ban Kế hoạch- Tài chính

VOV.VN - Đài Tiếng nói Việt Nam vừa thông báo về việc tuyển dụng viên chức cho Ban Kế hoạch- Tài chính vào vị trí chuyên viên phòng Tài chính- Tổng hợp.

VOV tuyển dụng viên chức cho Trung tâm Kỹ thuật phát thanh truyền hình

VOV.VN -VOV thông báo về việc tuyển dụng viên chức cho Trung tâm Kỹ thuật phát thanh truyền hình vào các vị trí: Kỹ sư, kỹ thuật viên, kế toán, chuyên viên...

VOV tuyển dụng viên chức cho Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc

VOV.VN - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thông báo về việc tuyển dụng 5 vị trí viên chức cho Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc.

Tin cùng chuyên mục