Bổ sung chế độ hỗ trợ cho người thân cán bộ làm việc ở nước ngoài

VOV.VN -Quốc hội thông qua việc bổ sung chế độ cho người thân của cán bộ đi làm việc ở nước ngoài với 446 đại biểu tham gia tán thành (chiếm 90,84%).

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 21/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài với 446 đại biểu tham gia tán thành (chiếm 90,84%).

Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

quoc hoi thong qua ho tro cho nguoi than can bo lam viec o nuoc ngoai hinh 1
Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu (ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Một trong những điểm lưu ý của báo cáo là chế độ dành cho thành viên CQĐD, vợ hoặc chồng và con chưa thành niên đi theo thành viên cơ quan đại diện (CQĐD). Đa số ý kiến nhất trí bổ sung chế độ dành cho thành viên CQĐD, vợ hoặc chồng và con chưa thành niên đi theo thành viên CQĐD. Có ý kiến cho rằng cần tính toán việc hỗ trợ phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội trong nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội giao Chính phủ quy định mức hỗ trợ cụ thể phù hợp, khả thi với điều kiện kinh tế - xã hội và cân đối ngân sách của nước ta.

PC_Article_Middle

Có ý kiến đề nghị bổ sung quy định về chế độ nghỉ phép đặc thù, thời gian nghỉ phép cụ thể cho thành viên CQĐD.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chế độ nghỉ phép của thành viên CQĐD đang được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động. Trong điều kiện ngân sách chưa cho phép, Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị chưa bổ sung chế độ hỗ trợ chi phí đi lại để nghỉ phép cho thành viên CQĐD trong lần sửa đổi, bổ sung này./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x