Bộ Tài nguyên và Môi trường không ém thông tin nguyên nhân cá chết

Bộ Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa thể công bố nguyên nhân cá chết

VOV.VN - Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam chiều 25/5.

Trong tháng 6, ngành tài nguyên và môi trường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức 2 sự kiện là Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ 1/8 đến 8/6) hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6. Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chiều nay (25/5) tại Hà Nội.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”. Đây là lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường đổi mới hình thức tổ chức thông qua việc phát động Tháng hành động vì môi trường với nhiều hoạt động cụ thể như lễ phát động, lễ thả động vật về rừng, trồng cây xanh, diễn đàn quốc gia về môi trường và phát triển, lễ tổng kết và Giải chạy bộ “Hành trình Việt Nam xanh”…

bo tai nguyen va moi truong khong em thong tin nguyen nhan ca chet hinh 1
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc khẳng định Bộ Tài nguyên và Môi trường không ém thông tin nguyên nhân cá chết. 

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2016 diễn ra từ 1-8/6, với chủ đề “Vì một hành tinh xanh”. Đây là năm thứ 8 Việt Nam tổ chức sự kiện. Mục tiêu là hướng đến quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên và môi trường biển đảo. Điểm nhấn của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là lễ mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016, diễn ra ngày 8/6 tại Nam Định.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc cho biết, Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6 có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh có nhiều vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, tâm lý của người dân trên cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nói: “Việc tổ chức chuỗi sự kiện Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới khẳng định sự cam kết của VIệt Nam đối với các vấn đề môi trường toàn cầu nói chung và của quốc gia nói riêng. Thông qua chuỗi sự kiện truyền tải thông điệp ý nghĩa về công tác bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên biển, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ tới cộng đồng và người dân cả nước”.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cũng cho biết, đối với việc xác định nguyên nhân cá chết tại 4 tỉnh ven biển miền Trung thời gian qua, các nhà khoa học trong nước và quốc tế đang đưa ra những tham vấn cuối cùng để cơ quan chức năng tổng hợp thông tin, đưa ra chính xác nguyên nhân cá chết vì cái gì. Nếu do độc tố, thì đó là loại độc tố gì. Nếu nguyên nhân tự nhiên thì do yếu tố tự nhiên nào. Khi có thông tin cuối cùng, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thông báo rộng rãi đến các cơ quan, ban, ngành và người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close