Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Nhật Bản

VOV.VN - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn Nhật Bản cùng bàn thảo đưa ra giải pháp nhằm giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học.

Ngày 22/12, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có buổi gặp mặt các lãnh đạo nghiệp đoàn tiếp nhận lao động của Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Thăm dự buổi gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và lãnh đạo nhiều công ty xuất khẩu lao động của Việt Nam.

bo truong bo ldtb&xh dao ngoc dung tham va lam viec tai nhat ban hinh 1
Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung gặp mặt các lãnh đạo nghiệp đoàn tiếp nhận lao động của Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. 

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã sơ lược tóm tắt về sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên về công tác đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý và tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Bộ trưởng cho biết, hiện nay Việt Nam có khoảng 191.000 sinh viên tốt nghiệp đại học chưa có việc làm và bày tỏ mong muốn hai bên cùng phối hợp tốt hơn nữa và bàn thảo đưa ra giải pháp nhằm giải quyết việc làm cho đối tượng này. Quan trọng là việc tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản phải mang lại lợi ích, góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội của cả 2 nước, qua đó thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Các nghiệp đoàn Nhật Bản đề nghị phía Việt Nam ngoài đào tạo về kỹ năng, ý thức kỷ luật, tiếng Nhật thì cần hướng cho tu nghiệp sinh có ước mơ, hoài bão trong công việc cũng như đề nghị một số giải pháp nhằm tận dụng số lao động tại Nhật Bản sau khi hoàn thành thời gian tu nghiệp trở về Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Lao động – Y tế và Phúc lợi xã hội Nhật Bản./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x