Bộ trưởng Cao Đức Phát kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cá chết

VOV.VN -Hôm nay (9/5), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cá chết tại tỉnh Quảng Bình.

Sau khi đi kiểm tra tình hình đánh bắt, tiêu thụ hải sản của ngư dân tại cảng cá Sông Gianh ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình.

Bộ trưởng Cao Đức Phát kiểm tra tình hình mua bán hải sản tại Cảng cá sông Gianh.

Bộ trưởng Cao Đức Phát chia sẻ khó khăn với ngư dân tỉnh Quảng Bình do ảnh hưởng cá biển chết hàng loạt trong thời gian qua. Đồng thời cho biết Chính phủ và các Bộ, ngành cùng các nhà khoa học đang làm rõ nguyên nhân cá biển chết hàng loạt và có phương án hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho ngư dân.

Bộ trưởng Cao Đức Phát tặng quà các hộ ngư dân hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

Bộ Trưởng Cao Đức Phát khẳng định: “Qua buổi làm việc này, tôi đề nghị hai đồng chí Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản và Viện trưởng viện nghiên cứu hải sản trong ngày hôm nay giao cho anh em phối hợp cố gắng đưa lên mạng nhận biết tên cá, hình ảnh của con cá và những hải sản đánh bắt xa bờ, để mọi người biết".

"Trong chính sách mà chúng tôi đề nghị Chính phủ hỗ trợ, không phải chỉ ngư dân đánh bắt gần bờ mà kể cả những thuyền viên của tàu cá xa bờ, những người làm dịch vụ gặp khó khăn", Bộ trưởng cho biết.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát trao 10 suất quà tặng gia đình ngư dân hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tin mới vụ nước sông đổi màu, cá chết ở Thanh Hóa

Đến ngày 6/5, tại các xã ở Thanh Hóa ở khu vực hạ lưu sông Bưởi tiếp tục xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, gây bức xúc cho người dân.

Khảo sát vùng biển nghi có cá chết “xếp thành lớp” ở Quảng Bình

Đoàn cán bộ, chuyên gia đã quay hiện trường đáy biển có cá chết xếp thành lớp; lấy mẫu nước, mẫu trầm tích, sinh vật biển để kiểm tra phân tích.

Nông dân bất lực nhìn cá chết trắng sông Bưởi

Tiếng gọi nhau cứu cá lúc nửa đêm vang cả góc sông, nhưng chỉ sau ít giờ mọi nỗ lực bất thành, nhiều người bật khóc nhìn cả tấn cá chết trắng mặt nước.

Vụ cá chết trắng trên sông Bưởi: Công an Thanh Hóa vào cuộc

VOV.VN - Đã có hơn 17 tấn cá chết của 32 hộ nuôi cá lồng trên sông Bưởi chảy qua huyện Thạch Thành, Thanh Hóa.

Cá chết tại biển Cồn Vành (Thái Bình) là thông tin thất thiệt

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khắng định thông tin đăng tải hiện tượng cá chết hàng loạt tại biển Cồn Vành chỉ là tin đồn thất thiệt.

Việt Nam trong tuần: Cá chết trắng trên sông Bưởi ở Thanh Hoá

VOV.VN - Không chỉ cá tự nhiên mà cả cá nuôi trong lồng bè trên sông Bưởi ở Thanh Hoá của nhiều hộ dân cũng bị chết.

Tin cùng chuyên mục