"Bộ trưởng GTVT nắm khá chắc vấn đề, trả lời bám sát vào câu hỏi"

VOV.VN - Bên lề phiên chất vấn Bộ trưởng GTVT sáng 4/6, các đại biểu đánh giá, Bộ trưởng đã bám sát vào câu hỏi của các đại biểu hỏi và tranh luận.

Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn Hà Nội), phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cơ bản làm đại biểu hài lòng, tuy nhiên, vấn đề còn lại là phải giám sát lời hứa đó có thực thi không thì cần phải có thời gian.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Ông Trí cho rằng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể là người vừa nhậm chức chưa được 1 năm nên rất khó có thể xoay chuyển được nhiều tình hình.

Tuy nhiên trên thực tế, Bộ trưởng đã nắm khá chắc vấn đề, đồng thời đã có sự thay đổi và có trách nhiệm cao trong việc nhận lỗi, những sai sót mà Bộ GTVT gặp phải, đối mặt trong thời gian qua.

bo truong gtvt nam kha chac van de, tra loi bam sat vao cau hoi hinh 1
Đại biểu Nguyễn Anh Trí

Đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa (đoàn Thừa Thiên Huế) cho rằng, không khí của phiên chất vấn đầu tiên của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể rất sôi nổi. Bộ trưởng GTVT đã bám sát vào câu hỏi của các đại biểu hỏi và đại biểu tranh luận.

Tuy nhiên, vị đại biểu đoàn Thừa Thiên Huế cho rằng, thời gian trả lời của Bộ trưởng chưa được dài nên một số câu trả lời của Bộ trưởng khiến một số đại biểu chưa thấy thỏa đáng, thuyết phục.

“Sau buổi chất vấn này, Bộ trưởng phải cùng với ngân hàng, các cơ quan hữu quan rà soát, đánh giá lại từng dự án BOT, có những dự án nhà nước đã đầu tư ban đầu với một số vốn rất lớn” - đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

bo truong gtvt nam kha chac van de, tra loi bam sat vao cau hoi hinh 2
Đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa. (Ảnh: KT)

Đại biểu Nguyễn Văn Hiển (đoàn Lâm Đồng) cho rằng, Bộ trưởng đã trả lời trách nhiệm các vấn đề đại biểu nêu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Hiển cho rằng, những vấn đề nêu ra là những vấn đề "nóng" do vậy nhiều câu trả lời không làm đại biểu hài lòng như những vấn đề hạn chế, gây bức xúc dư luận như việc đặt trạm thu phí BOT hay cải tạo đường…dẫn đến thiệt hại cho người dân, cần căn cứ vào quy định của pháp luật để thực hiện.

Theo đại biểu Nguyễn Văn Hiển, đối với những vấn đề chưa có khả năng khắc phục và chưa khắc phục được vào thời điểm này, cần dành cho Bộ trưởng Bộ GTVT một thời gian nhất định. Khi đó, cử tri và đại biểu sẽ cùng giám sát những việc thực hiện của Bộ trưởng trong thời gian tới.

“Trong báo cáo cũng nêu rất chi tiết những trạm thu phí đặt sai, đặt không đúng. Tôi cho rằng ngành giao thông cần rà soát lại và có cách xử lý trên tinh thần quy định của pháp luật, chứ không thể nói là thông cảm được” - đại biểu Nguyễn Văn Hiển nói./.

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds