Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp mua và ăn hải sản

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp mua, ăn cá của ngư dân Quảng Bình

VOV.VN - Tối 30/4, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trực tiếp đến mua và ăn hải sản của ngư dân.

Nhằm khuyến khích người dân tiêu thụ hải sản sạch, chia sẻ khó khăn với ngư dân sau vụ cá chết hàng loạt tại vùng biển Bắc Trung bộ, tối 30/4, tại cảng cá Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trực tiếp đến mua và ăn hải sản của ngư dân tỉnh Quảng Bình vừa đánh bắt xa bờ trở về.

bo truong truong minh tuan truc tiep mua va an hai san hinh 1
Cá biển xa bờ vừa mới đánh bắt về được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp mua và luộc ăn tại chỗ.

Ngay khi tàu đánh bắt xa bờ số hiệu QB 90196 TS của ngư dân tỉnh Quảng Bình vừa mới cập cảng Nhật Lệ, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp lên tàu thăm hỏi, động viên ngư dân yên tâm tiếp tục ra khơi đánh bắt xa bờ. Tại đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã mua cá của ngư dân và yêu cầu chủ tàu luộc cá vừa đánh bắt về, trực tiếp ăn tại chỗ, trước sự chứng kiến của ngư dân và cơ quan truyền thông, tạo niềm tin cho ngư dân yên tâm ra khơi đánh bắt.

Ông Trương Minh Tuấn khuyến cáo người dân không nên sử dụng cá gần bờ và vùng biển nghi cá bị nhiễm độc để ăn và chế biến, đồng thời khuyến khích người dân nên tiêu thụ hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ: “Người mua đang đứng chờ rất nhiều có các cơ quan chức năng người ta thẩm định, kiểm định thấy cá không nhiễm độc, dân vẫn ăn bình thường, bản thân tôi vẫn ăn cá. Sáng nay và trưa nay tôi vẫn ăn cá”.

bo truong truong minh tuan truc tiep mua va an hai san hinh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm hỏi đông viên ngư dân tàu cá QB 90196 TS.

Ông Nguyễn Nhật Linh, ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chủ tàu QB 90196 TS cho biết, tàu của ông vừa đánh xa bờ trở về được 6 tấn cá. Ông tỏ ra vui mừng vì mới về đã có người đến thu mua, đặc biệt có Bộ trưởng và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đến động viên và mua cá.

Ông Linh cho biết, sau khi bán xong cá, ông sẽ tiếp tục ra khơi để đánh bắt trở lại: “Nghe tin cá chết là khi chưa ra biển cũng hoang mang nhưng mà đã đánh bắt được cá rồi, chạy về thấy Bộ trưởng và các ban ngành trong tỉnh ra thu mua. Anh em trong tàu bán được số cá này rất cám ơn. Anh em ngày mai ban cá hết là sáng mốt lại tiếp tục lên đường”.

Trước đó, vào trưa 30/4, sau buổi làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đến nhà hàng hải sản Hải Yến ở thành phố Đồng Hới thăm hỏi động viên chủ nhà hàng và trực tiếp ăn món cá biển do nhà háng chế biến.

Ông Trương Minh Tuấn yêu cầu, trong khi chờ cơ quan chuyên môn kết luận, các cơ quan báo chí cần khuyến cáo người dân và du khách tránh tâm lý lo ngại, gây bất lợi cho ngư dân đánh bắt xa bờ. Đồng thời phải phát hiện kịp thời, lên án các hành vi buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép các loại cá chết, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close