Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Ngành y tế đang đơn độc

VOV.VN - Liên quan an ninh bệnh viện, Bộ trưởng than thở, cơ quan chức năng chưa thực sự vào cuộc. Đến giờ này, ngành y tế đang đơn độc.

Liên quan tình trạng các vụ hành hung cán bộ, nhân viên y tế đang gia tăng báo động hiện nay, ngày 25/10, trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thẳng thắn lên tiếng và nói rằng, bà rất bức xúc về những vụ hành hung bác sĩ. 

Theo Bộ trưởng, ngành y tế đã cố gắng làm rất nhiều, đã hợp tác kí kết với Bộ Công an, tổ chức những hội thảo trực tuyến về bạo lực trong bệnh viện, đã làm rất nhiều công văn, chỉ thị, chỉ đạo các bệnh viện về vấn đề bảo vệ của BV, phối hợp với công an phường, tuy nhiên chưa có hiệu quả.

Bà Tiến nhấn mạnh: "Chúng tôi đã lắp đặt cả camera vì khi công an đến sự việc xong rồi, bảo vệ lại không đủ sức, nên chúng tôi cảm thấy vô cùng lo lắng. Người thầy thuốc vừa khám bệnh, vừa để ý, nhưng bệnh nhân đòi phải được khám ngay, lấy cả điện thoại để ghi âm, để quay, làm sao mà người thầy thuốc đủ bình tĩnh để chữa bệnh được”.

bo truong y te than tho nganh y te dang don doc hinh 1
Chị Trần Thanh Hải sau khi được sơ cứu. (ảnh: SKĐS)
Bộ trưởng than thở, cơ quan chức năng chưa thực sự vào cuộc, truyền thông chưa thực sự ủng hộ. Nếu thực sự chia sẻ với người thầy thuốc ngay lúc này phải phản ứng rất quyết liệt. Chúng tôi đã rất nhiều lần tổ chức hội thảo, mời lực lượng chức năng, công an vào cuộc nhưng tình hình không giảm mà lại tăng. Chúng tôi tha thiết mong cơ quan chức năng, dư luận, truyền thông vào cuộc ngăn chặn, làm giảm bớt, đồng thời xử lý nghiêm những hành vi đó. Nếu cứ để tình trạng này xảy ra, chúng tôi nghĩ không bảo đảm an toàn tính mạng cho cán bộ nhân viên y tế. Bà Tiến cho biết, đến giờ này, ngành y tế đang đơn độc.

Trước những vụ bạo hành liên tiếp xảy ra, Tổng hội Y học Việt Nam đã có công văn gửi công an tỉnh Quảng Bình, công an tỉnh Hà Tĩnh. Công văn nêu rõ: Hai sự việc bạo hành nhân viên y tế xảy ra vừa qua hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế và cần phải nghiêm trị.

Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các cấp quản lý ngành Y tế và Hội Y học Hà Tĩnh, Quảng Bình khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm sự việc hai cán bộ Y tế bị hành hung khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân.

PC_Article_Middle

Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các cấp quản lý, ngành Y tế và Hội Y học Hà Tĩnh, Quảng Bình tổ chức hỗ trợ cho những cán bộ bị hành hung đã nêu trên. Đồng thời, tăng cường các biện pháp an ninh bệnh viện, cơ sở y tế để hạn chế tối đa các sự việc tương tự.

Tổng hội Y học Việt Nam cũng đề nghị các cán bộ Y tế là đại biểu Quốc hội tập trung phản ánh ý kiến, nguyện vọng về việc đảm bảo các lợi ích hợp pháp của các cán bộ Y tế và giám sát việc xử lý nghiêm minh sự việc trên.

Việc xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội, đúng pháp luật sẽ giúp cho các cán bộ Y tế trong cả nước ổn định tâm lý, tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì sức khỏe nhân dân./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thuỳ Tiên chào khán giả bằng 6 thứ tiếng tại Miss International 2018
VOV.VN - Chào khán giả bằng 6 thứ tiếng, Thùy Tiên gây bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của mình tại Miss International 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x