Bộ Tư pháp sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019.

Bộ Tư pháp sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019

VOV.VN - Chiều 12/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019.

6 tháng đầu năm nay, ngành Tư pháp thực hiện bảo đảm chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra và nhiều nhiệm vụ đột xuất, phát sinh thêm. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. Chất lượng hồ sơ các đề nghị xây dựng, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật được cải thiện, nợ đọng văn bản quy định chi tiết giảm so với cùng kỳ.

Nhiều mô hình hay, hiệu quả trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai; yêu cầu của người dân, doanh nghiệp trong lĩnh vực hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, cấp phiếu lý lịch tư pháp, chứng thực, công chứng, trợ giúp pháp lý, đăng ký giao dịch bảo đảm, được giải quyết kịp thời, gắn với việc hiện đại hoá, đơn giản hoá thủ tục hành chính.

bo tu phap so ket cong tac tu phap 6 thang dau nam 2019. hinh 1
Bộ Tư pháp sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019. (Ảnh: KT)

“Về xây dựng Luật, Pháp lệnh, đề nghị các bộ, ngành lưu tâm trong các hồ sơ văn bản cuối tháng 7 năm Chính phủ họp chuyên đề để thảo luận các dự án luật, Bộ đã nhận được một số hồ sơ nhưng còn thiếu và sơ sài. Thứ 2 là chất lượng tham mưu, pháp chế của các bộ, ngành, vướng mắc giữa các luật chúng ta chưa khắc phục được vấn đề cục bộ. Lưu ý về chất lượng thẩm định và sự trung thực trong việc kiểm đếm các văn bản quy phạm pháp luật để tránh làm khổ, tăng chi phí xã hội rồi áp dụng khó khăn cho các địa phương” - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close