BOT tuyến tránh Biên Hòa thất thủ:​ Lập chốt ngăn xe về trạm thu phí

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã lập các chốt trên Quốc lộ 1A, yêu cầu các loại xe không đi về hướng trạm thu phí.

Ngày 5/10, Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vấp phải sự phản đối quyết liệt của tài xế đã buộc phải xả trạm. Trước một số diễn biến phức tạp, lực lượng công an đã phải có mặt để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự. Thậm chí, lực lượng chức năng đã lập các chốt trên Quốc lộ 1A yêu cầu các loại xe không đi về hướng trạm thu phí.

bot tuyen tranh bien hoa lap chot ngan xe ve tram thu phi hinh 1

Vào lúc 6h30’ sáng 5/10, tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ, tiền xu thanh toán qua trạm thu phí ở cả 2 chiều đường thay vì 1 chiều như những lần trước đây. Họ đếm từng tờ tiền, từng đồng xu “câu giờ”. Như thường lệ, vụ việc nhanh chóng khiến giao thông rối loạn, ùn ứ do trong giờ cao điểm.

Nhận thấy lượng tài xế trả tiền lẻ quá đông, nhân viên trạm thu phí đã nhanh chóng cho xả trạm chỉ sau ít phút. Lực lượng chức năng dù có mặt sớm để điều tiết nhưng cũng không tránh khỏi việc ùn tắc kéo dài. Một số nhân chứng cho biết, kẹt xe kéo dài tới vài km; nhiều tài xế ở các địa phương khác như Bình Dương, Tiền Giang cũng về Đồng Nai tham gia phản đối, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với các đồng nghiệp bị ảnh hưởng.

Một tài xế cho biết: “Dùng tiền lẻ là vì chúng em không đồng ý cái trạm này đặt sai quy định, mà nó đặt tới mấy chục năm. Cải tạo là bọn em đóng phí cầu đường”.

bot tuyen tranh bien hoa lap chot ngan xe ve tram thu phi hinh 2

Tuy nhiên, việc xả trạm không diễn ra liên tục. Nhân viên trạm thu phí thấy tài xế trả tiền lẻ thì cho xe qua, nhưng nếu thấy tài xế cầm tiền chẵn thì yêu cầu mua vé qua trạm.

Quá bức xúc, một số tài xế đã không đồng ý qua trạm mà yêu cầu nhân viên bán vé nhận tiền lẻ; thậm chí yêu cầu lãnh đạo trạm ra “đối chất”. Sự việc khiến giao thông ùn ứ kéo dài, thậm chí có lúc giao thông bị tê liệt theo chiều Bắc – Nam.

Vụ việc kéo dài đến 11h30 phút, sau nhiều lần thương thuyết, những tài xế tham gia phản đối được cho biết trạm sẽ tạm ngưng thu phí nên cho xe dời đi. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, trạm tiến hành thu trở lại. Biết tin, các tài xế quay xe trở lại trạm tiếp tục phản đối. Sau đó trạm thu phí buộc phải xả hoàn toàn.

bot tuyen tranh bien hoa lap chot ngan xe ve tram thu phi hinh 3

Một số tài xế cho biết đã nghe thông tin báo chí về việc sẽ giảm 20% giá thu phí ở trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Tuy nhiên, họ cho biết quyết yêu cầu dời trạm về đúng đường tránh chứ không phải trên Quốc lộ 1A.

Một tài xế nói:“Giảm 20% là không hợp lý. Yêu cầu dời trạm về đúng vị trí ở đường Võ Nguyên Giáp, đúng vị trí thu”.

“Đường tránh đặt chỗ nào thì làm chỗ đó, thu vé chỗ đó. Còn không xin, không giảm. Tôi chỉ yêu cầu vậy thôi”- một tài xế khác bày tỏ.

Đầu giờ chiều 5/10, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã lập các chốt trên Quốc lộ 1A ở cả 2 hướng, yêu cầu tài xế không đi qua trạm thu phí, chuyển qua lưu thông theo hướng đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây ra Quốc lộ 51 hoặc vòng qua đường ĐT 769 (nối 2 huyện Thống Nhất và Trảng Bom).

Việc này đã giúp ổn định tình hình trạm thu phí nhưng nhiều tài xế bị ảnh hưởng, hướng lưu thông không không đúng lộ trình. Nhiều công nhân ra ca ở Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom cũng không thể về nhà bằng xe đưa rước.

Đến 16h30 chiều 5/10, trạm thu phí vẫn chưa thể hoạt động trở lại./. 

Xuân Lượng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x